หนูเล็ก ก่อนบ่าย

‘หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ’ น้ำตาคลอ จากนี้ขอดูแลคุณแม่ให้ดีที่สุด ซึ้งใจเพื่อนดาราบินร่วมงานศพคุณพ่อ

หนูเล็ก ก่อนบ่าย
หนูเล็ก ก่อนบ่าย

ตลกสาว “หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ” กล่าวขอโทษแฟนคลับ-สื่อมวลชน เนื่องจากเจ้าตัวไม่สบายใจที่ไม่ได้บอกความจริงเรื่องอาการป่วยของคุณพ่อเพราะเกรงว่าท่านจะทรุดหนัก โดยแท้จริงแล้วอาการป่วยมะเร็งอยู่ในระยะแพร่กระจายไปยังสมอง ปอดและตับ
ซึ่งหลังจากเสร็จงานศพคุณพ่อไล่ ปิ่นทอง ตลกสาวยอดกตัญญูก็ลุยงานต่อทันที ทั้งนี้เจ้าตัวได้เปิดใจผ่านทีมข่าว APOP บันเทิง 34 ว่า

“เริ่มแรกหนูต้องขอโทษก่อนนะคะ อันดับแรกต้องขอโทษแฟนๆ  พี่ๆ สื่อมวลชนทุกคนที่ไม่ได้บอกว่าพ่อเป็นอะไรนะคะ เพราะว่าหนูไม่อยากให้ใครรู้แล้วสงสารพ่อแล้วพ่อก็จะยิ่งทรุดลง คือตรวจไปเจอก้อนเนื้อที่สมองเพราะคุณพ่อปวดหัวก่อน พอตรวจเจอปุ๊บคุณหมอก็ไปหาสาเหตุว่ามันมาจากไหน สาเหตุมันมาจากปอดแล้วก็ตับ ก็คือติดเชื้อจากปอดแล้วก็ตับจนขึ้นสมองจนกลายเป็นมะเร็งระยะแพร่กระจาย ซึ่งมันมากกว่าระยะสุดท้ายค่ะ
คือยังไงมันก็ไม่หาย พอรู้ก็เริ่มทำคีโมก็ไม่ได้ อะไรก็ไม่ได้สักอย่างเพราะอายุ 80 แล้ว เราก็เลยตัดสินใจที่จะรักษาแบบธรรมชาติ พ่อบอกว่า กูทนได้นะ รับได้ด้วย จนพ่อก็อยู่ได้เกือบ 7 เดือน ซึ่งพ่อมีเวลาให้เราทำใจนานมาก
หนูก็เข้มแข็งเพราะพ่อสู้ เราก็สู้ หนูเป็นคนแรกที่ไปฟังผลเอาผลมาจากคุณหมอ พอเอาผลมาปุ๊บหนูอ่านไม่ออกเลยเพราะเป็นภาษาอังกฤษ หนูไปขอดูก่อนใครๆ ก่อนญาติพี่น้อง เพราะว่าหนูจะได้ทำใจได้ เพราะหนูรักพ่อมากแล้วก็ดูพ่อมาตั้งแต่เริ่มก็เลยไปขอดู แล้วที่นี่เป็นภาษาอังกฤษทำยังไงล่ะ ก็นึกถึงพี่มิค บรมวุฒิ เพราพี่มิคเขาเคยเรียนหมอมาก่อน แล้วพี่มิคก็ส่งไปให้น้องที่เป็นหมอก็อ่านมาว่าอาจจะเป็นมะเร็งนะ เชื่อไหมหนูร้องไห้เกือบครึ่งชั่วโมง ไม่กล้าขึ้นไปบอกพ่อ จนตัดสินใจขึ้นไปบอกพ่อ ก็เลยบอกพ่อว่าไม่เป็นไรนะ เราต้องสู้ แล้วพ่อเขาฉลาด พ่อเขารู้เอง”

“ก่อนที่พ่อจะเสียประมาณ 2 วัน หนูก็อยู่กับพ่ออยู่แล้ว หนูก็บอกกับพ่อว่า พ่อกลัวตายไหม พ่อบอกว่าไม่กลัว แล้วพ่ออยากอยู่ต่อไหม พ่อบอกไม่อยากอยู่แล้ว พ่อได้สั่งเสียไว้ แล้วพ่อก็ได้บอกกับพยาบาลว่าหนูเนี้ยเป็นสิ่งที่เขาภูมิใจที่สุดในชีวิต

“ตอนนี้เป็นห่วงแค่แม่ แต่แม่ก็รู้สึกโล่งนะ เพราะว่าเขาเครียดเวลาเห็นพ่อเจ็บ ตอนนี้ทุกคนเอาระยะเวลากลางวันเนี้ยทำใจได้ทำงานได้ยิ้มได้ แต่พอกลางคืนจะร้องไห้ เพราะมันกลั้นไว้ไม่อยู่อ่ะ คิดถึงเวลาเราหยอกกัน ป้อนข้าวให้พ่อ พูดคุยกับพ่อ”

ก่อนหน้านี้คุณพ่อเปรยๆ ว่าอยากอุ้มหลาน แม้คุณพ่อจะอุ้มไม่ทันแล้ว แต่ก็ตั้งจะมีปีหน้า บอกกับแม่แล้วว่าจะดูแลแม่อย่างดี ดูแลให้ดีที่สุด จะเอาใจใส่ให้มากที่สุดคือจะดูแลแม่เหมือนเด็กคนหนึ่ง แล้วก็จะมีลูกให้แม่

ทั้งนี้หนูเล็กได้กล่าวขอบคุณเพื่อนๆดารา เช่น แอน ทองประสม, ต้นหอม, รัศมีแข และอีกหลายๆ ท่าน
ที่มาร่วมงาน “ตนรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ดูแล ได้แค่ยกมือไหว้ยิ้มทักทายเท่านั้นเพราะในวันงานตนยุ่งมาก แต่ทุกคนก็น่ารัก บอกว่าเข้าใจเรา”

หนูเล็ก ก่อนบ่าย

หนูเล็ก ก่อนบ่าย

หนูเล็ก ก่อนบ่าย

ภาพ : IG nulek_gaga

keyboard_arrow_up