‘มะตูม’ อยู่ทีมกำลังใจ โนคอมเม้นท์ดราม่า ‘เจนี่’ มองเป็นเรื่องผู้หญิง-ผู้ชาย ตุ๊ดไม่เกี่ยว

เจนี่ มะตูม
เจนี่ มะตูม

โดนหางเลขดราม่า “เจนี่” ไปด้วยเมื่อ “ดีเจมะตูม” น้องเลิฟสุดซี้ของสาวเจนี่ ได้โพสต์รูปคู่พร้อมแคปชั่นระบุว่า “หลายคนอาจมีความสุขเวลาเห็นเจ้หัวเราะ…แต่หนูมีความสุขที่สุดถ้าเสียงหัวเราะของเจ้มันเกิดขึ้นจากหนู… รักเจ้นะ JT #สั้นๆไม่ต้องอ้อม #รักคือรัก #จบ @janienineeleven” ไม่เพียงแค่นั้นมะตูมยังไลฟ์สดพาบุกบ้านเจนี่ เพื่อให้เห็นมุมน่ารักๆ ทำให้หลายคนมองว่ามะตูมได้เลือกข้างแล้ว

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ชี้แจงว่า เปล่าเลือกข้าง ตนแค่ให้กำลังใจพี่สาวเท่านั้น พร้อมอัพเดทสภาพจิตใจล่าสุดของสาวเจนี่ด้วยว่า
“สบายดี คุยกันบ่อย สบายดี นางดีขึ้นนะ ตอนนี้ก็บ้าทำขนมอย่างเดียว คือตอนที่เกิดดราม่าตูมอยู่ฝรั่งเศส
แต่ก็ไลน์คุยกัน ให้กำลังใจกัน เหมือนที่คนอื่นๆ ทำ”

ปัดเลือกข้างเจนี่ แจงถ้าเข้าไปดูในอินสตาแกรมตูม ตูมไม่ได้เขียนแฮชแทกทีมเจนี่นะ ตูมแค่ลงว่า #รักก็คือรัก
เรารักพี่สาวของเรา เราไม่ได้เป็นทีมใคร เพราะเราไม่ได้รู้เรื่องกับเขาตั้งแต่แรก เพียงแค่เราเป็นน้องคนสนิทคนหนึ่ง แล้วเจ้เจอข่าว เราก็เป็นกำลังใจให้เจ้”

ไม่ขอฟันธงเรื่องนี้ใครถูก-ผิด มองเป็นเรื่องของผู้หญิงผู้ชาย ตุ๊ดอย่างตนไม่รู้เรื่องด้วย
เรื่องนี้มันผู้หญิงผู้ชายอ่ะ เราเป็นตุ๊ด เราก็ไม่รู้ ใครถูกใครผิด มะตูมก็ไม่สามารถไปฟันธงได้ เพราะคนเรารักกันมันก็เริ่มแค่คนสองคน ต่อให้คนอื่นสนิทแค่ไหนแต่ก็คือคนนอกอยู่ดี มะตูมก็เลยไม่เคยออกความคิดเห็นเลย เรารู้แค่ว่า หน้าที่คือเป็นน้องที่ดีของพี่เจน เราก็ให้กำลังใจในส่วนของพี่เจนเฉยๆ ส่วนคนอื่นๆ ตูมก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ ตูมรักและเคารพทุกคนเหมือนเดิมอยู่แล้ว

แจงคลิปไลฟ์สดบ้านเจนี่ ก่อดราม่า “เบื่อมาก ไลฟ์สดวันนั้น รู้สึกพลาดมากที่ไลฟ์บ้านนาง มะตูมชัดเจนกับเพื่อนทุกคนที่มะตูมคบ ถึงไม่ใช่พี่เจน จะเจอเหตุการณ์อะไรก็ให้กำลังใจอยู่แล้ว หลายคนถามว่าทำไมไม่โทรหา โพสต์ทำไม อยากบอกว่าโทรแล้วจ้ะ ให้กำลังใจทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านอยู่แล้วครับ”

สำหรับกระแสโจมตี มะตูมยอมรับว่า มีผลกระทบมาถึงตนเองเหมือนกัน แต่ตนเข้าใจโลกเพราะมีคนรักก็ย่อมมีคนชังเช่นกัน
“แต่เราทำงานตรงนี้ เราต้องรู้อยู่แล้วว่าต้องมีทั้งคนชอบและคนไม่ชอบ ยังบอกพี่เจนเสมอว่า เจ้เป็นตัวท็อปของวงการแล้วนะ เป็นถึงนางเอกนะ ไม่ใช่ทุกคนจะรักเจ้นะ คนเกลียดเจ้ก็มีนะ มันมีหมดทั้งคนรักและคนไม่รัก เพราะฉะนั้นต้องมีสติตลอดในการวางตัว แต่ว่าตูมเป็นเด็กอะ ไม่สามารถไปสอนได้ขนาดนั้น เป็นแค่พาร์ทให้ความสนุก
แล้วก็ทำให้เจ้กลับมายิ้มได้เหมือนเดิม”

เจนี่ มะตูม

เจนี่ มะตูม

เจนี่ มะตูม

เจนี่ มะตูม

ภาพ : IG dj_matoom

 

keyboard_arrow_up