‘เสก’ ออกตัวเพลงคู่ ‘ลำไย’ วิวน้อยแต่ภูมิใจ ดีกว่าพวกปั่นวิว 100 ล้านแต่ยังดังสู้ตนไม่ได้

ถูกจับตามองถึงเหตุที่ “เสก โลโซ” ไม่ไปร่วมในงานอีเว้นท์หนึ่ง ซึ่งๆ หลายคนก็เดากันไปว่าอาจเป็นเรื่องเงินๆ ทองๆ กับเจ้าของงาน หรือไม่ก็อาจจะเป็นวิถีชาวร็อกอีกแล้วหรือเปล่า

ล่าสุด “เสก โลโซ” ก็ได้ออกมาเคลียร์ประเด็นเมาท์ชิ่งงานอีเวนท์เพราะมีปัญหากับเจ้าของงาน
ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า ไม่เป็นความจริง พร้อมแจงเหตุไม่มาร่วมงานเป็นเพราะตนไม่สบาย พร้อมอัพเดทผลงานเพลงคู่ ลำไย ไหทองคำ แย้มเนื้อเพลง พูดถึงเรื่องอดีตเมียเก่านิดหน่อย

“บางเรื่องผมไม่ต้องไปก็ได้ มีคนจัดการอยู่แล้ว ผมแค่เป็นพรีเซ็นเตอร์และมีหุ้นอยู่นิดหน่อย ผมไม่ได้เป็นเจ้าของงาน ที่ไม่ได้ไปเพราะไม่สบายด้วย เหมือนจะโหมงานหนักจึงไม่สบาย ไม่ได้มีปัญหากับเจ้าของงาน เขายังไม่จ่ายเงินให้ผมเลย ผมจะไปมีปัญหากับเขาได้ยังไง (หัวเราะ) เดี๋ยวเขาต้องจ่ายเงินให้ผมก่อน เดี๋ยวจะไปช่วยทำงาน เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่ที่พูดคือเรื่องจริง คือเขาจ่ายให้ผมส่วนหนึ่งแล้ว เดี๋ยวคงจ่ายที่เหลือให้ ขอไม่พูดถึงจำนวนเงินเพราะเงินก็ไม่เยอะแยะอะไร ผมไม่ค่อยโกรธใครหรอก และผมมองว่าเรื่องนี้ไม่มีประเด็นอะไร ถามเรื่องสาวๆ ผมสนุกกว่า (ยิ้ม)”

ทั้งนี้ร็อกสตาร์ใจสั่งมา ยังอัพเดทผลงานเพลงที่ทำคู่กับ ลำไย ไหทองคำ ด้วยว่า
“29 สิงหาคม นี้ไปถ่ายเอ็มวี และหลังจากนั้นผมบินไปเล่นคอนเสิร์ตที่อเมริกา ช่วงวันที่ 5-30 กันยายนนี้
ตอนนี้ก็กำลังคิดอยู่ว่าจะใช้ชื่อเพลงอะไรดี คงประมาณผู้สาวขาเลาะ ผู้บ่าวขาเลาะ เนื้อเพลงพูดถึงเรื่องชีวิตของเรา สนุกๆ อย่าไปซีเรียสกับชีวิต ไม่ได้เขียนลึกซึ้งซับซ้อน พูดถึงเรื่องอดีตเมียเก่านิดหน่อย เพราะเขาชอบพูดถึงน้องลำไยอยู่ ไม่คิดว่าจะโดนโยงอะไร ส่วนตัวลำบากนิดหน่อยแต่ไม่เป็นไร เพราะผ่านเรื่องร้ายๆ มาเยอะแล้ว ช่วงนี้ก็แฮปปี้ดี ที่พาดพิงถึงไม่ได้คิดอะไร ถ้าใครได้ฟังก็จะรู้ว่าเป็นเรื่องสนุกดี ไม่มีใครมาโกรธผมเพียงแค่ผมเขียนแบบนั้นหรอก ก็เหมือนที่นายกจะออกกฎหมายห้ามมีกิ๊ก ก็ตลก ไม่มีใครคิดจะทำหรอก เพราะฉะนั้นละไว้ในฐานที่เข้าใจ ผมไม่จำเป็นต้องไปขออนุญาตเขา เพราะเรามีวุฒิภาวะและความคิดเป็นผู้ใหญ่อยู่แล้ว”

ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับลำไย ก็ได้เห็นถึงความสว่างไสวของน้องในช่วงนี้ เพราะเขาโด่งดัง สามารถดึงดูดทุกอย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นสื่อมวลชน เราก็รู้สึกดีใจกับน้องไปด้วย มีโอกาสได้คุยกับคุณแม่ กับผู้จัดการของน้อง น้องดังอยู่แล้วเราจะให้น้องมาฉุดเราขึ้นมามากกว่า จะได้ชมก่อนวันที่ 5 กันยายนนี้ แน่นอน

เรื่องคาดหวังว่าวิวจะเยอะไหม เราก็ไม่แน่ใจว่าจะ 200 ล้านวิวไหม แต่ถ้าได้ก็ดี คุณต้องเข้าใจเรื่องวิวว่า มันมีการปั๊มยอดวิวได้ เพราะฉะนั้นมันไม่ใช่เรื่องที่น่าภูมิใจห่าเหวอะไรเลย ผมได้ 10 ล้านวิวยังภูมิใจกว่า ผมไม่อยากโกหกตัวเอง ผมไม่ใช่คนแบบนั้น บางคนมี 100 ล้านวิวยังดังสู้ผมไม่ได้เลย ใช่มั้ย แค่อยากบอกประชาชนให้รู้ว่า สิ่งเหล่านี้มันสร้างกันได้ จะให้เต้นเหมือนน้องในเพลงก็ไม่ไหว เดี๋ยวจะเต้นเป็นไมเคิล แจ็คสัน (หัวเราะ) จะให้มาสะพานโค้งคงจะกระดูกหัก” เสก กล่าวติดตลกทิ้งท้าย

keyboard_arrow_up