‘แม่หมู’ บายงานละคร ขอทุ่มเวลาจัดคิวให้ ‘นาย ณภัทร’ ปลื้มลูกชายคว้ารางวัลดาราเจ้าเสน่ห์

ทีมลูกสะใภ้ตาก็ดี๊ดี สังเกตุเห็นคุณแม่ “หมู พิมพ์ผกา” ดูมีน้ำมีนวลกระฉูดขึ้นนิดหน่อย ก็ไม่รู้ว่าช่วงนี้คุณลูกชาย
“นาย ณภัทร” ชวนคุณแม่กินหนักหรือเปล่า แถมแว่วมาว่าคุณแม่หมู อาจบายงานละครถาวร เพราะต้องทุ่มเวลาทั้งหมดไปกับจัดสรรคิวให้แก่ลูกชายที่นับวันจะยิ่งฮอตสุดฉุดไม่อยู่ รวมไปถึงรางวัล “ดาราเจ้าเสน่ห์ ” จากเวทีประกาศรางวัล “มายา อวอร์ด 2017” ที่นาย ณภัทร เพิ่งไปคว้ามาได้หมาดๆ เจ้าตัวมองว่าดาเมจของตัวเองอยู่ตรงไหน สาวๆ ตามไปเก็บข้อมูลในฐานะว่าที่สะใภ้ที่ดีกันเล๊ยยย

“เป็นรางวัลดาราเจ้าเสน่ห์ ไม่คิดว่าส่วนไหนคือความเจ้าเสน่ห์ของผม เอาเป็นเรื่อง “ความตั้งใจ” ดีกว่า เพราะเชื่อว่าศิลปินทุกคนมีความตั้งใจหลายๆ อย่าง เพื่อทำให้ทุกงานออกมาให้ดีที่สุด ด้านแม่หมูเองก็ไม่รู้ว่าอะไรคือเสน่ห์ของนาย (หัวเราะ) ดีใจมาก ไม่ว่าลูกได้รางวัลอะไรคุณแม่ก็ดีใจ”

สำหรับประเด็นที่ทีมสะใภ้บ้านเสียงสมบุญ ตั้งข้อสังเกตุเรื่องความอวบอั๋นของคุณแม่หมูนั้น คุณแม่ก็แจงขำๆ ว่า
“ตามอายุค่ะ เหมือนเราก็เหนื่อยมาทั้งชีวิต ตั้งแต่สาวๆ ทำงานในวงการมา 30 ปี เราก็ดูแลรูปร่างตัวเองมาโดยตลอด มาวันนี้เราก็เหนื่อยแล้วเหมือนกัน ความสุขของคนมีอายุก็ไม่เท่าไหร่แล้ว ตอนนี้เลยขอคิดนิดนึงและค่อยไปดูแลสุขภาพเอาทีหลัง ส่วนตัวไม่มีการออกกำลังกายอะไรเลย (หัวเราะ) ถ้ามีคงไม่หุ่นแบบนี้”

ด้านลูกชายสุดรัก เสริมทันทีว่า “เป็นห่วงครับ ผมต้องชวนเขาออกไปเดิน เพราะการเดินถือเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง สำหรับเรื่องอาหารการกินคุณแม่เขาดูให้ผมหมด แต่เขาไม่ค่อยดูของตัวเอง (หัวเราะ)”

แม่หมูเผยต่อว่า “เพื่อลูกพร้อมที่จะสู้ตาย แต่สำหรับเราแล้วขอหาความสุขดีกว่า (ยิ้ม) และเราอ้วนมาแบบนี้ 5 ปีแล้ว เพียงแต่เราไม่ค่อยได้รับงานออกสื่อสักเท่าไหร่ ลงมาทำงานเบื้องหลังเป็นผู้จัดการส่วนตัวของนาย งานด้านเอกสารเราจัดการทุกอย่าง แต่งานละครเราไม่รับแล้ว อย่างมีโทรมาเชิญไปออกรายการ เราก็ปฏิเสธ เพราะไม่พร้อมจะออกสื่อจริงๆ แต่ถ้าเป็นละครแนวคอมเมดี้ก็รับได้ ส่วนตัวยังไม่ถึงขั้นคิดถึงงานละคร เพราะตอนนี้ก็ยุ่งกับการรับงานให้นายมากกว่า”

สำหรับเรื่องรับอีเวนท์ถี่ แม่หมูมองว่าไม่เป็นอย่างนั้น เพราะตนปฏิเสธไปเยอะมาก เพราะลูกชายยังเรียนอยู่
“ไม่ถี่เลย เรามีงานอีเวนท์ติดต่อเข้ามาเยอะมาก แต่เราไม่สามารถรับได้เนื่องจาก น้องยังเรียนหนังสืออยู่ และมีถ่ายละครด้วย ปกติแล้วเรียนมหิดลไม่สามารถที่จะทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยได้ ขอยืนยันเลยว่าไม่ได้ออกงานถี่ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมจึงรับงานได้บ้าง และเฉพาะช่วงเทศกาลวันแม่ที่จะได้เห็นแม่ออกงานคู่กับน้องนาย”

แม่หมู พิมพ์ผกา นาย ณัทร

นาย ณัทร

แม่หมู พิมพ์ผกา นาย ณัทร

แม่หมู พิมพ์ผกา นาย ณัทร

ภาพ : IG pimpaka

keyboard_arrow_up