‘นัน สุนันทา’ โร่แจ้งความแฟนคลับสาวด่าหยาบ ปมหวงไม่อยากให้ใกล้ชิดผู้ชาย

หมดความอดทน! ‘นัน สุนันทา’ นักร้องสาวมาดเท่ โร่เข้าแจ้งความหลังถูกเกรียนคีย์บอร์ดป่วนด่าทอด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพมาเป็นเวลานาน

โดยเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ‘นัน’ ได้เดินทางไปยังสน.สุทธิสาร เพื่อลงบันทึกประจำวันกับกรณีที่เกิดขึ้น หลังจากเจ้าตัวลงบันทึกประจำวันเสร็จเรียบร้อย ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยนันเผยว่า “ปกติเราเป็นคนเล่นโซเชียลอยู่แล้ว มีการโพสต์ภาพของเราและอ่านคอมเม้นท์แฟนคลับบ้าง แต่ส่วนตัวไม่ค่อยอ่านไดเรคเมสเสสเท่าไหร่ ยอมรับตรงๆ ว่าไม่รู้ว่ามีปุ่มนี้อยู่ด้วย มันคือที่ที่เราสามารถเข้าไปอ่านข้อความของคนที่เราไม่ได้ติดตามในไอจีได้ ทีนี้ลองกดเข้าไปอ่าน เพราะเพื่อนที่จัดวิทยุด้วยกันทุกเช้าเขาบอกเราว่า มีคนส่งข้อความไปป่วนเขา และเขาคิดว่าคนนี้น่าจะเป็นแฟนคลับเรา เพราะชอบถามถึงเรื่องของเรา เช่น พี่นันอยู่ไหน
พี่นันทำอะไรอยู่ แต่เราไม่รู้เรื่องและบอกไปว่าเราไม่เคยได้ข้อความแบบนี้เลย

หลังจากนั้นจึงลองให้เพื่อนกดดูให้และได้เห็นข้อความทั้งหมด และรู้สึกโกรธทันที และคิดว่าไม่ว่าจะเป็นคนสาธารณะหรือยังไง แต่เราเป็นใครก็ได้ที่อยู่ดีๆ มีคนมาด่าเราแบบให้ดอกไม้ ให้สัตว์สงวน ซึ่งน้องเขาทำหลายรอบมาก แต่ไม่ได้มีคำรุนแรงตั้งแต่แรก แต่ในครั้งนี้เราทนไม่ไหวจริงๆ”

เมื่อถามว่านันเคยตักเตือนน้องเขาไหม นันเผยว่า “มีแต่แฟนคลับในบ้านที่เขาเคยมาเตือนเราว่า คนนี้แปลกๆ แต่ส่วนตัวเราไม่เคยเปิดดูข้อความตรงนี้เลย และรู้สึกว่าเขาไม่ได้ทำอะไรเรา ส่วนใหญ่จะเห็นเขาในไลฟ์สด และน้องเขาชอบคอมเม้นท์ประมาณว่า ทำไมวันนี้ไม่เขียนคิ้วคะ (หัวเราะ) ทำไมใส่ขาสั้นจังเลย ทำไมพี่ต้องนั่งใกล้ผู้ชาย มันจะเป็นคำที่ไม่หยาบเท่าไหร่และไม่รู้จะไปเอาอะไรกับเขา จึงเลือกที่จะอ่านข้ามๆ ไป ถามว่าเห็นมั้ยเราเห็น แต่รู้สึกว่าทำไมเขาใช้คำรุนแรงกับเราจังเลย และพยายามมองว่าคำพวกนี้คนธรรมดาก็คงเขียนกันแหละ จึงจะมองในแง่นั้นมากกว่า”

นันเผยต่อว่า “เคยเห็นหน้าเห็นตากัน เจอครั้งนึงที่งานที่เขาใหญ่ ที่เราจำน้องเขาได้เพราะทุกคนพูดเสมอว่า น้องเขาขี้อายมากเลยนะ ไม่ค่อยกล้ามาเจอ รูปโปรไฟล์น้องเขาก็ตั้งเป็นรูปเรา เอาจริงๆ เขาดูรักเรามาก แต่ก็งงมากกับสิ่งที่เขาทำกับเรา มันสวนทางกันสุดๆ

มันหลายรอบที่มีคนเตือนเขา เราพยายามจะไม่เตือนเองเพราะจะถูกมองว่าทำไมกล้าไปต่อว่าเขา แรกๆ น้องเขียนในไลฟ์เลยว่า ท่านั่งแรดมากเลยค่ะ เราเห็นแต่ไม่พูด จะมีแฟนคลับคนอื่นเขาตอบแทนเราตลอด เราไม่อยากจะลงไปทำให้เขากดดันหรืออาย หรือรู้สึกผิด”

นันเผยต่อว่า “เป็นการบันทึกไว้ก่อน และสอบถามกับทางตำรวจแล้วว่ากรณีนี้คือหมิ่นประมาทได้ไหม และเดี๋ยวทางตำรวจจะโทรไปตักเตือนน้องเขาด้วย เพราะเราก็มีเบอร์โทร ชื่อนามสกุลจริงของเขา ตรงนี้ต้องขอบคุณแฟนคลับที่ช่วยเหลือเรื่องนี้ จริงๆ ครั้งนี้สามารถแจ้งข้อหาได้เลย เท่าที่จำได้น้องเขาอายุประมาณ 20 ปี บางคนก็มองว่าน้องเขาอาจจะป่วย เพราะคำพูดของเขามันดูเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตลอด แต่เรามองว่า ต่อให้ป่วยก็ต้องไม่เอาความป่วยของตัวเองมาทำให้คนอื่นป่วยตามไปด้วย มันรุนแรงและกระทบกระเทือนความรู้สึกเรา”

กรณีนี้อาจเกิดจากที่น้องเขาหวงนันมากไปหรือเปล่า นันเผยว่า “เขาจะหวงเวลาเราอยู่กับผู้ชาย ส่วนตัวเราชอบเล่นกับผู้ชายอยู่แล้ว เพราะการเล่นกับผู้หญิงและเราในสภาพนี้อาจโดนมองว่าเราไปลวนลามเขา น้องเขาเขียนชัดเจนมากว่า เคยเป็นแฟนคลับพี่นะแต่ไม่อยากเป็นแล้วเพราะว่าพี่แรดมากๆ ชอบไปยุ่งกับผู้ชาย แต่ในคอมเม้นท์เขาก็มักจะชมตลอดนะ ก็เลยงงๆ

ยอมรับตรงๆ ว่าไม่เคยอ่านเลย และได้เห็นข้อความเหล่านี้ตั้งแต่แรกประมาณช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม ล่าสุดเขาก็มาขอโทษ แต่คำว่าขอโทษบางทีก็ไม่ทัน มันช้าไปแล้ว เพราะน้องทำตั้งแต่มีนาคม คือเรารู้สึกโกรธเป็น เพราะเราก็เป็นคนทั่วไป บางคนก็ถามว่าทำไมเราต้องโมโห แต่เราเป็นคนธรรมดาที่ก็โกรธเป็น”

นันกล่าวทิ้งท้ายว่า “ข้อความสุดท้ายที่เขาพิมพ์มาคือขอโทษนะ จะไม่ทำอีกแล้ว อย่าแจ้งความเลย และครั้งนี้เป็นแค่การลงบันทึกประจำวัน และเราก็ให้อภัยเขาในระดับหนึ่งแล้ว การฟ้องว่าเขาหมิ่นประมาทก็ทำได้จริง และอยากให้คนที่เป็นนักเลงคีย์บอร์ดคิดถึงจิตใจคนอื่นบ้าง เพราะคนเราไม่มีภูมิคุ้มกันตลอดเวลา ทำให้เราเสียความรู้สึก อย่าเรียกตัวเองว่าแฟนคลับเลย เพราะเราไม่เคยมีแฟนคลับที่ทำกับเราแบบนี้ ความต้องการของเราแค่อยากให้เขารู้ว่าเราทำจริงๆ”

ภาพ : IG theconando

 

 

keyboard_arrow_up