‘โอปอล์’ เลยจุดทำเซอร์ไพรส์ทุกเทศกาล ยกวันเกิดลูกสำคัญสุด เล็งส่ง ‘อลิน-อลัน’ เรียนโรงเรียนอินเตอร์

หวานกลมกล่อมลงตัวแบบพอดี๊ พอดี ต้องคู่ของ “โอปอล์ ปาณิสรา” และ “หมอโอ๊ค สมิทธิ์” เลย
ล่าสุดเพิ่งโพสต์รูปมุ้งมิ้ง ฉลองครบรอบ 4 ปีที่พี่หมอขอแต่งงานที่ฮอกไกโด
แถมแว่วมาว่าเตรียมยกยกทีมกันไปเที่ยวญี่ปุ่น แฟนคลับฟอลโลเวอร์ถึงขั้นปักหมุดรอชมแฟชั่นของ 2 แฝด
“อลิน-อลัน”
กันเลยทีเดียว

แต่ทว่าขุ่นแม่โอป ออกตัวเลยว่า ตนเป็นคุณแแม่สายประหยัด เน้นมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าที่มีอยู่แล้ว ส่วนวันครบรอบก็ไม่มีเซอร์ไพรส์ยิ่งใหญ่อะไร ส่วนตัวตนไม่ใช่คู่สามีภรรยาที่เอะอะฉลองทุกเทศกาล จะโฟกัสแค่วันครบรอบแต่งงานเท่านั้น แต่ตอนนี้ยก “วันเกิดลูก” สำคัญที่สุด ส่วนเรื่องที่เรียนของลูกๆ โอปอล์ยอมรับว่า เล็งโรงเรียนอินเตอร์ไว้เหมือนกันและบ่ยั่นที่ต้องจ่ายค่าเทอมเบิ้ล เพราะมีลูกแฝด …

“ไม่จำเป็นต้องฉลองทุกเทศกาล แค่ฉลองครบรอบแต่งงานก็พอแล้ว ตอนนี้อยู่ด้วยกันทุกวันก็ดีแล้ว จากการใช้ชีวิตแบบแฟน แบบสามีภรรยา ตอนนี้ก็เพิ่มความเป็นแบบพ่อแม่ มันก็จะมั่นคงไปอีก แต่วันที่เราจะให้ความสำคัญมาก
คือวันเกิดลูก เพราะเหมือนเปลี่ยนชีวิตเราไปเลย”

แพลนเที่ยวคือถ้าจะหาเวลาไปเที่ยวกันสองคนคงยาก เพราะตอนนี้จะคิดถึงลูกก่อนตลอด พอเวลาไปไหนไกลๆ ก็อยากพาพวกเขาไปด้วย และตอนนี้เด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบ จะซื้อตั๋วได้ในราคาที่ถูก (ยิ้ม) ซึ่งลูกจะครบ 2 ขวบ
ในวันที่ 28 กันยายน วันที่ 27 กันยายน เลยจะบินเพื่อใช้สิทธิ์นั้น (หัวเราะ) ก็จะไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน

ตื่นเต้นมาก เพราะลูกไม่เคยขึ้นเครื่องบิน นี่เป็นครั้งแรกเลย กำลังจะเตรียมของเพื่อเอาไปมอบให้คนบนเครื่อง (หัวเราะ) ถ้าใครขึ้นไฟลท์เดียวกันก็ขอโทษล่วงหน้าไว้ก่อนเลย เพราะตอนเรายังไม่มีลูก เวลาต้องบินไปกับเด็กๆ
เราก็จะแอบด่าในใจ นี่คงเป็นเวรกรรม(หัวเราะ)

ถามว่าจะมีแฟชั่นเซ็ทลูกๆ มั้ย คุณแม่โอปอล์บอก “เป็นพ่อแม่สายประหยัด อะไรที่มิกซ์แอนด์แมทช์ได้ก็ทำ
ลูกสองชีวิตต้องสู้ ช่วงลูกเล็กๆ ก็อยากจะแต่งตัวให้ แต่หลังๆ ไม่รอด ไหนจะซักจะรีด แล้วตอนนี้ลูกเริ่มเลือกเองเป็น เราก็หวั่นใจเรื่องรสนิยม (ยิ้ม) และตอนนี้พัฒนาการของลูกดี พูดได้เยอะขึ้น และชอบพูดตามทุกประโยค ซึ่งน่ากลัวมาก ต้องระวัง แล้วก็ต้องสอน แต่ส่วนใหญ่ปกติเราก็พูดกันระวังอยู่แล้วในครอบครัว

ส่วนเรื่องเรียนก็ตกใจมากว่าลูกถึงเกณฑ์ที่ต้องเข้าเรียนแล้ว เพราะลูกยังดูเด็ก น้ำลายยังไหลอยู่เลย(หัวเราะ) แต่คิดว่าจะไม่ส่งเข้าเรียนเร็ว น่าจะ 2 ขวบครึ่ง หรือ 3 ขวบ ค่อยว่ากันอีกที และตอนนี้ก็มองไว้หลายโรงเรียนมาก แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่พื้นฐานคือเอาใกล้บ้าน แล้วก็ดูสภาพแวดล้อม ถามว่าจะให้เห็นเรียนอินเตอร์มั้ย ก็น่าสนใจ เพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ส่วนค่าเทอม ก็ต้องจ่ายคูณสองไป ไม่หวั่น พร้อมทำเพื่อลูกได้อยู่แล้ว”

ภาพ : IG opalpanisara

 

keyboard_arrow_up