ช็อคโลก! แฟนเพลงร่วมไว้อาลัย #RIPChesterBennington นักร้องนำ Linkin Park ฆ่าตัวตายในบ้านพัก

สื่อบันเทิงชื่อดังของสหรัฐฯ เชสเตอร์ เบนนิงตัน (Chester Bennington) นักร้องนำวงร็อกชื่อดัง ลินคิน พาร์ค (Linkin Park) ได้ฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอ ในบ้านพักของตัวเอง ใน พาโลส วัลเดส เอสเตท นครลอส แองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยร่างของเขาถูกพบเมื่อเวลา 09.00 น.ของวันที่ 20 ก.ค.2560 ตามเวลาท้องถิ่น (21.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย) รวมอายุ 41 ปี

เชสเตอร์ มีประวัติติดยาเสพติด และสุรามาเป็นเวลาร่วมปี โดยเขาเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เขาเคยคิดฆ่าตัวตาย เพราะเขาเคยถูกรังแกในสมัยเป็นเด็กโดยชายสูงอายุกว่า

เชสเตอร์ เบนนิงตัน เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ปี ค.ศ. 1976 เป็นนักดนตรี นักร้อง-นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักดีในฐานะนักร้องนำวงร็อกที่ชื่อ ลิงคินพาร์ค และ เดดบายซันไรส์ เขาได้แต่งงานมีภรรยา 2 คน และ บุตรด้วยกันรวม 6 คน

มีชื่อเสียงจากการออกผลงานในนามวงลินคิน พาร์ค ชุด Hybrid Theory ซึ่งประสบความสำเร็จในด้านยอดขายเป็นอย่างมาก และอัลบั้มต่อมา ทั้ง ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอีกเช่นกัน มีเพลงฮิตมากมาย อาทิ In The End, Numb, What I’ve Done, Somewhere I Belong

 

นอกจากนี้เบนนิงตันยังมีชื่อติดอันดับ 46 จาก 100 สุดยอดนักร้องนำของเฮฟวีเมทัลที่สุดตลอดกาลจากนิตยสาร Hit Parader อีกด้วย.

 

ขอบคุณ

facebook.com/pg/linkinpark/
mirror.co.uk/3am/gallery/chester-bennington-10840826

keyboard_arrow_up