รู้ตัวว่าเสียงไม่ถึง! “แก้ว” วอนอย่าเทียบต้นฉบับ รับตกใจยอดวิวเพลงคัฟเวอร์สูง

กระแสแรงเวอร์ในโซเชียล! หลังจาก “แก้ว จริญญา” หรืออดีตสมาชิกวง เฟย์ ฟาง แก้ว ตำนานทีนไอดอลแห่งยุค 90 คืนบัลลังก์จับไมค์ร่วมกับ “โทโมะ” อดีตวงเคโอติก คู่จิ้นในตำนานแห่งค่ายกามิกาเซ่ มาคัฟเวอร์เพลง รักติดไซเรน จนยอดวิวทะลุล้านในวันเดียว แต่กลับมีดราม่าบลัฟกันซะงั้น แถมเจอทวีตวิจารณ์ เป็นนักร้องแต่ร้องเสียงไม่ถึงสู้ต้นฉบับไม่ได้ ล่าสุดเจอตัวสาวแก้วในพิธีบวงสรวงละครเรื่องใหม่ “รองเท้านารี” ที่อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 จึงเผยความรู้สึกให้ฟังว่า

“ก็ตกใจ ค่อนข้างตกใจเหมือนกันค่ะ คือโปรดิวเซอร์เรา ทำกับเรามาตั้งแต่กามิกาเซ่แล้ว และเขาก็มาทำให้นาดาว เขาก็เลยเรียกเรามาคัฟเวอร์เล่น ๆ กัน เพราะว่าก็มีแฟน ๆ คิดถึง เขาก็เลยชวนแก้วกับโทโมะไปร้อง ก็ไม่คิดว่ากระแสตอบรับจะเยอะขนาดนี้ ก็รู้ว่าคิดถึงแหละ แต่ไม่คิดว่าจะโห… ก็ตกใจเหมือนกันกับยอดวิว”

“ส่วนกระแสดราม่าเปรียบเทียบกับต้นฉบับ คือคิดอยู่แล้วว่าต้องมี จริง ๆ หนูว่าต้นฉบับก็คือต้นฉบับ คัฟเวอร์ก็คือคัฟเวอร์ เรามาคัฟเวอร์เล่น ๆ ไม่ได้ต้องการให้มันดราม่าอะไร เพลงมันก็น่ารัก เราก็อยากทำให้แฟน ๆ ที่คิดถึงกัน เราก็เลยมาคัฟเวอร์เล่นกันเฉย ๆ”

นอกจากนี้ยังเจอดราม่าร้องเสียงสูงไม่ถึงอีกด้วย งานนี้สาวแก้ว ตอบอย่างสบาย ๆ ว่า

“คือ ในทวิตเตอร์เราก็เลื่อนดูคอมเมนต์อยู่แล้ว เราก็เห็นค่ะ เราก็ยอมรับค่ะ เพราะเราเป็นคนเสียงต่ำอยู่แล้ว เราก็บอกโปรดิวเซอร์เลยว่า ขอร้อง ไม่ร้องท่อนเสียงสูงได้ไหม เราขึ้นไม่ถึง (หัวเราะ) เขาก็บอก เห้ย ขำ ๆ เราคัฟเวอร์เล่น ๆ เราก็ร้องไปขึ้นเสียงมันก็ถึงแหละค่ะ แต่ว่าเสียงมันจะแหบนิดหนึ่ง ซึ่งก็มีคนที่ว่า ร้องไม่แข็งแรง ต้นฉบับดีกว่า ก็จะมีการเปรียบเทียบกัน ก็รู้สึกว่า อย่าเปรียบเทียบเลย มันก็คนละคนกัน ถามว่านอยไหม ไม่นอยค่าาา เราก็ยอมรับว่า ใช่ ๆ ๆ ฉันขึ้นไม่ถึงจริง ๆ (หัวเราะ) จริง ๆ คาแรกเตอร์เราไม่เหมือนกันเลย เราคัฟเวอร์มาก็อยากให้มีความสุข ฟังไปก็สนุก อย่าดราม่าเลย”

keyboard_arrow_up