“ณัฏฐ์-พัดพัด” เชื่อใจ “ก้อง” ไม่มีส่วนเอี่ยวคดีฉาว “ซึงรี”

กลายเป็นดราม่าข้ามประเทศกับกรณีของ “ซึงรี” อดีตสมาชิกวง BIGBANG ที่มีชื่อเอี่ยวในคดีค้าประเวณีและยาเสพติด
งานนี้พี่ชายคนสนิทอย่าง “ก้อง กรุณ” ร้อนใจหนักจึงได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจถึงซึงรี จนถูกมองว่าเข้าข้างจนเกินไป ซึ่งก็โดนถล่มไอจียับเยินไปตามระเบียบ

ล่าสุด “ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา” เพื่อนสนิทของ “ก้อง กรุณ” และ “พัดพัด- รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์” แฟนสาวของหนุ่มก้อง ก็ได้แท็กทีมกันออกมาโต้ข่าว เชื่อคนของตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดราม่าที่เกิดขึ้นที่เกาหลี

มีความสนิทสนมกับซึงรีมากขนาดไหน?
“เป็นเพื่อนคนนึงที่เราสนิทมากเพราะเขาเป็นคนที่น่ารักมาก ก็สงสารที่เขาต้องเจอกับข่าว ความจริงเป็นอะไรก็ไม่รู้ เราก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์และกลุ่มไลน์ก็ไม่ได้อยู่”

ตั้งแต่มีข่าวเราตกใจไหม ?
“ตกใจ คือผมจะอยู่กลุ่มเดียวกับพี่ก้องก็จะรู้ ซึ่งมันเป็นกลุ่มที่มีพี่ๆ น้องๆ เราก็ถามเขาว่าเป็นยังไงบ้าง เพราะในเกาหลีถือว่ารุนแรงมากในข้อกล่าวหาที่เขาโดน เราในฐานะเพื่อนตอนไปเกาหลีเขาดูแลเราดีมาก และอีกอย่างนึงคือเขาเป็นคนจำทุกคนได้ น่ารักมากๆ ซึ่งจำได้ทั้งหน้าทั้งชื่อทั้งๆที่เขาเป็นคนดังขนาดนั้นแต่ก็ยังจำทุกคนได้ แต่เรื่องที่เขาโดนข้อกล่าวหาไม่รู้ว่ามันจริงหรือไม่จริง ก็อยากจะส่งกำลังใจไปให้เขาก็อยากจะให้สู้ๆ เพราะเขาต้องลาออกจากวงเป็นเรื่องราวใหญ่โต ซึ่งไม่รู้ว่าต้องดำเนินคดีไหม”

ส่วนตัวเราไม่มีความเกี่ยวข้อง ?
“ไม่มีครับ ผมจะแต่งงานแล้วอย่าหาเรื่องผมสิ (หัวเราะ)”

รู้สึกยังไงบ้างมีเราเป็นคนไทยถูกโยงเข้าไปเกี่ยวข้อง ?
“จริงๆ ผมไม่ต้องแถลงข่าวหรอก ว่าภาพที่หลุดออกมาไม่ใช่ผม เพราะผมไม่ได้ไปงานปาร์ตี้นั่น เจอเขาครั้งสุดท้ายน่าจะ 6 ปีที่แล้ว ตอนไปเที่ยวเกาหลีกับพี่ก้องนี่แหละ ญาติๆ เพื่อนๆ เวลาไปก็ไปผับปกติ ไปคาราโอเกะ มันไม่ได้มีแบบที่ออกข่าวมา คลับเขาไม่ได้ไป ตอนนั้นก็ยังไม่ได้เปิด เขายังเป็นแค่สมาชิกวง BIGBANG และทุกครั้งที่เราไปเขาดูแลเราดีมาก และทุกครั้งที่เขามา เราก็ดูแลเทคแคร์พาไปทานอาหาร มันไม่ได้มีเรื่องอะไรพวกนี้อยู่แล้ว ก็ส่งกำลังใจไปให้แล้วกัน ไม่รู้จะทำไง ในฐานะที่เป็นเพื่อนน่ารักคนนึงก็อยากให้เขาผ่านตรงนี้ไปให้ได้โดยปลอดภัย ไม่มีปัญหาอะไรมากไปกว่านี้ อีกอย่างอยากจะขอคนไทยนิดนึง เราไม่รู้อะไรมากอย่าเพิ่งไปด่วนตัดสิน แต่ละคนก็คือมนุษย์และมีสิทธิ์ที่จะทำพลาด เราฟังหูไว้หูดีกว่า เข้าใจคนไทยก็มีแฟนคลับวง BIGBANG เยอะ มันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะรู้สึกไม่ดี แต่อยากให้ใจเย็นๆ รอฟังข่าวอีกทีนึง”

ส่วนพัดพัด พี่ก้องว่ายังไงบ้าง ?
“ไม่ได้คุยกับพี่ก้องเรื่องนี้เลย และก็ไม่ได้มีอะไรไปมากกว่านี้ เท่าที่เคยบอกไปแล้ว”

อย่างเราถูกจับตามองว่าเป็นผู้ชายไทย 2 คน เรารู้สึกยังไง มีตกใจกับแฟนเราไหม ?
พัดพัด : ได้ยินข่าวก็ไม่คิดเลยว่าต้องเป็นเขา ก็รู้ว่าเขาสนิทแต่ไม่คิดว่าจะเป็นเขา เรารู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นยังไง

ณัฏฐ์ : เอาจริงๆ ผมพูดแทนพี่ก้องได้เลย เพราะเขาสนิทกับพี่ก้องมาก คือเขาเป็นคนที่รักซึงรีมาก พี่ก้องเป็นคนแรกที่แนะนำผมให้รู้จักกับซึงรี คือถ้าไม่ได้มองเรื่องความมีชื่อเสียง ฐานะ เขา2คนคือเป็นเพื่อนรักที่เราเห็นแล้วรู้สึกว่ารักดี และพี่ก้องเป็นคนที่รักเพื่อนมากๆ ผมไม่แปลกใจตอนที่พี่ก้องออกมาให้กำลังใจซึงรี แต่มันเป็นการให้กำลังใจ ถ้าเรามีน้องคนนึงต่อให้น้องเราทำผิด ผมชอบตรงที่เขาพูดในกลุ่มไลน์บอกว่า “ถ้ามึงเป็นน้องกู มึงไม่ผิด” แต่ก็เข้าใจน้องเราทำไรผิดเราก็ยังรัก ถ้าให้พูดแทนพี่เขา ผมว่าพี่เขาหมายความว่า ไม่ว่าใครจะตัดสินคุณยังไง แต่ผมก็ยังซัพพอร์ตคุณ นั่นคือความรักที่เขามีให้น้อง มันก็แค่นั้น แต่ว่าอย่าไปถล่มอะไรพี่ก้องเลย เพราะเขาเป็นคนรักพี่รักน้องมากๆ ถ้าเกิดใครรู้จักเขาจะรู้ว่าเขาให้อย่างเดียว ชื่อเขากรุณก็คือกรุณา มีแต่ให้เป็นคนใจดีมากๆ เป็นผู้ชายน่ารัก

พัดพัดรู้สึกยังไงเวลาคนถามว่าพี่ก้องมีส่วนเกี่ยว?
พัดพัด :เหมือนเวลาคนในเมืองไทยพูดถึงซึงรีก็จะนึกถึงพี่ก้อง เป็นเพราะเรื่องนั้นมากกว่า
ณัฏฐ์ :เพราะเวลาซึงรีมาเมืองไทยก็จะเจอพี่ก้อง แต่ผมหลังๆ ไม่ค่อเจอเพราะถ่ายละครเยอะมาก ไม่ค่อยมีโอกาส

ภาพที่ไปปาร์ตี้ก็จะมีพี่ก้อง?
พัดพัด : รู้สึกว่าเวลาเขาไปปาร์ตี้กับซึงรีก็เป็นวันเกิด คือจะมีแค่เพื่อนเท่านั้น
ณัฏฐ์ : คือที่ผมเคยไปไม่ได้มีผู้หญิงเลย มันเป็นเพื่อนกันเท่านั้น พี่ก้องก็ไม่เคยไปบอกให้หาหญิงให้ ปกติเวลาไปเขาดูแลเราดีอยู่แล้วไม่ต้องบอกให้หาอะไรให้

ให้กำลังใจซึงรียังไง?
“ผมไม่มีไลน์ส่วนตัวของเขา เราก็อยากอยู่นิ่งๆ ก่อน เพราะไม่รู้ว่าอะไรยังไง ความจริงแล้วค่อยว่ากันอีกที ในฐานะเพื่อนก็ไม่สายที่จะให้กำลังใจกัน ตอนนี้เราไม่รู้อะไร ก็ไม่กล้าเอ่ยปากหรือพูดอะไรมาก เพราะกระแสก็ค่อนข้างรุนแรง ผมก็เลยอยู่เฉยๆ ต่อให้มีข่าวว่าโดนจับตามอง ก็ไม่รู้จะออกมาพูดเพื่ออะไรเหมือนเป็นการร้อนตัว”

keyboard_arrow_up