ครอบครัว-คนสนิท ทำบุญถวายเพลวันเกิดให้ ‘โอ วรุฒ’ อายุครบ 49 ปี

วันที่ 17 กันยายนถือเป็นวันคล้ายวันเกิดของ “โอ วรุฒ วรธรรม” ซึ่งในปีนี้ มีอายุครบ 49 ปีเต็ม ทางครอบครัวทำบุญถวายเพล ขณะที่ ก้อย รักษิณา ทำบุญอุทิศส่วนกุศล

เมื่อเวลา 8.00 น. น.ส.รักษิณา สกลธศักดิ์สิริ หรือ ก้อย อดีตสาวคนสนิทของของ โอ วรุฒ วรธรรม ได้เดินทางมาที่วัดหนองควายคำ อ.หางดง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำบุญวันเกิดให้กับโอ วรุฒ ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา ก็ได้มาทำบุญที่นี่ด้วยกัน ในวันนี้ได้เตรียมของถวายพระเป็นสีเขียวทั้งหมด โดยให้เหตุผลว่า ตน และโอ เกิดวันพุธ เหมือนกัน และของทั้งหมดเหมือนกับปีที่แล้วทุกอย่าง และได้นำตุ๊กตาหมีตัวแรกที่โอให้กับตน พร้อมรูปของโอ มาเป็นตัวแทน โดยนำมาวางที่เก้าอี้ตัวเดิมที่โอนั่งเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งขณะที่ทำพิธีอยู่ ก้อย บอกว่า มีอาการขนลุกตลอดเวลาเหมือนโอรับรู้

จากนั้นได้เดินทางไปทำบุญที่วัดดอยแก้ว ซึ่งที่นี่เป็นวัดที่โอ เคยบวชเมื่อ 3 ปีที่แล้ว และยังเป็นวัดที่ทั้งคู่ได้มาทำบุญด้วยกันอีกด้วย หลังจากทำบุญเสร็จ น.ส.รักษิณา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้นอกจากทำบุญวันเกิดให้กับโอแล้ว ยังเป็นการมาส่งคุณโอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ซึ่งถือเป็นความอัศจรรย์ และความโชคดีที่สุดในชีวิตของคุณโอ ที่ในวันนี้ยังตรงกับวันพระอีกด้วย ตนจึงมั่นใจอย่างที่สุดว่า ยังไงโอก็ไปดี โดยตอนนี้จิตใจของตนดีขึ้น ซึ่งเริ่มดีขึ้นตั้งแต่ไปกราบศพ และยิ่งวันนี้ได้ทำให้เขาเป็นวาระสุดท้าย ตนทำดีที่สุดแล้ว และทำสิ่งที่เขาต้องการทั้งหมด

ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศงานศพโอ วรุฒ ซึ่งตั้งบำเพ็ญกุศลศพเป็นวันสุดท้าย และยังเป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 49 ปี ตั้งแต่ช่วงเช้าทางครอบครัวได้เปิดศาลาเร็วกว่าทุกวัน เพื่อจัดเตรียมสถานที่และความพร้อมสำหรับการจัดพิธีทำบุญวันเกิดให้กับโอ วรุฒ โดยจะมีการทำบุญ และถวายเพลพระสงฆ์ ขณะเดียวกันทางกลุ่มศิษย์เก่าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ( BCC135) เพื่อนร่วมรุ่นของโอ ได้เตรียมที่จะวางเค้กวันเกิดให้ที่หน้าหีบศพด้วย.

keyboard_arrow_up