Exclusive Talk : ‘Kwon Jung Yeol’ หลังจบคอนเสิร์ต 10CM เอเชียทัวร์ครั้งแรกในไทย (คลิป)

สัมภาษณ์พิเศษ “ควอนจองยอล” เผยความประทับใจหลังจบคอนเสิร์ต 10CM Special Concert Moderate Distance in Bangkok เอเชียทัวร์ครั้งแรกในไทย

ปิดฉากเอเชียทัวร์ครั้งแรกในประเทศไทยลงเป็นที่เรียบร้อย สำหรับนักร้อนหนุ่ม Kwon Jung Yeol (ควอนจองยอล) ศิลปินอินดี้ที่มาแรงที่สุดในเกาหลี และนักแต่งเพลง สมาชิกหนึ่งเดียวของวง 10CM (ซิบเซนจิ) ที่ลัดฟ้ามาเปิดคอนเสิร์ต 10CM Special Concert ‘Moderate Distance in Bangkok’ ไปเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2561 ท่ามกลางความประทับใจของทั้งตัวนักร้องเอง และแฟนคลับ ซึ่งการมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งนี้ ถือเป็นการมาเยือนประเทศไทยครั้งแรกของ ควอนจองยอล อีกด้วย

อย่างไรก็ดี หลังคอนเสิร์ตเสร็จสิ้น ควอนจองยอล ได้เปิดห้องให้สื่อมวลชนไทยสัมภาษณ์พิเศษ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมาอีกด้วย โดยหนุ่มควอนจองยอล ได้พูดถึงความประทับใจหลังเสร็จสิ้นคอนเสิร์ตฯ ว่า “รู้สึกขอบคุณที่แฟนๆ มากัน มันอบอุ่นมากๆ หากมีโอกาสจะมาอีกครั้ง”

รู้สึกอย่างไรกับแนวเพลงอินดี้ ควอนจองยอล เผยว่า “ในวงการของแนวเพลงอินดี้ ศิลปินส่วนใหญ่จะชอบลองอะไรใหม่ๆ” เมื่อถามว่า ชอบเพลงไหนของตัวเองมากที่สุด ควอนจองยอล เผยว่า “ชอบเพลง Stalker ในอัลบั้มที่ 3 และ HELP ในอัลบั้มที่ 4 เป็น 2 เพลงที่สื่อความเป็นตัวตนของผมมากที่สุด”

เมื่อถามว่า เคยร่วมงานกับไอดอลที่มีชื่อเสียงหลายคน อาทิ เฉิน วง EXO, ยุนอา วง Girls’ Generation และยงจุนฮยอง วง Highlight เป็นอย่างไรบ้าง ควอนจองยอล เผยว่า “หลายๆ ครั้งที่ได้ร่วมงานกับศิลปินท่านอื่น มักจะมีอะไรสนุกๆ เกิดขึ้นเสมอ อย่างตอนที่ร่วมงานกับ เฉิน เราก็เคยได้ยินมาก่อนแล้วว่า เขาก็อยากร่วมงานกับเรา และตอนที่ร่วมงานกับ ยุนอา ก็สนุกมากๆ เช่นกัน และ ยงจุนฮยอง เขาเคยมาที่คอนเสิร์ตของ 10CM เขาฟังเพลงแล้วชอบมาก ก็เลยมีโอกาสได้สร้างงานร่วมกัน”

เมื่อถามว่า พัฒนาการในการทำเพลงตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เป็นอย่างไรบ้าง ควอนจองยอล บอกว่า “ปัจจุบันมีผลงานเพลงหลากหลาย ทั้งซิงเกิ้ล, อัลบั้ม และมินิอัลบั้ม ตอนนี้มีอัลบั้มที่ 4 แล้ว ส่วนแพลนในการออกนั้นยังไม่มีที่ชัดเจน จะเน้นการแต่งเพลงมากกว่า”

เมื่อถาม อยากบอกอะไรแฟนๆ ชาวไทย ควอนจองยอล บอกว่า “เป็นครั้งแรกที่ได้จัดคอนเสิร์ตที่เมืองไทย ก็รู้สึกผิดมาก และอยากจะขอโทษแฟนคลับที่เพิ่งมาได้เจอกันตอนนี้ อยากจะกลับมาเมืองไทยอีกครั้งเร็วๆ นี้ และขอบคุณแฟนคลับมากๆ ที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตฯ ที่ผ่านมา”

เมื่อถามถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงของ 10CM มีที่มาอย่างไร ควอนจองยอล บอกว่า “เพลงส่วนใหญ่ของ 10CM จะเป็นแนวเพลงเกี่ยวกับความรัก เอาประสบการณ์มาแต่งเพลง” เมื่อถามว่า หากมีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินอีก อยากจะร่วมงานกับใคร ควอนจองยอล บอกว่า “อยากร่วมงานกับไอยู รวมถึงศิลปินที่ไทยเหมือนกัน”

เมื่อถามว่า นอกจากแนวเพลงที่เคยถ่ายทอดออกมา มีสไตล์เพลงไหนที่อยากทำอีกไหม ควอนจองยอล บอกว่า “หากมีโอกาสอยากลองทำเพลงสไตล์ฮิพฮอพ” เมื่อถามว่า ความแตกต่างของการแสดงคอนเสิร์ตในไทย หรือประเทศอื่นๆ เป็นอย่างไร ควอนจองยอล บอกว่า “การเตรียมตัวในการแสดงคอนเสิร์ตแต่ละที่ไม่ค่อยแตกต่างกันเท่าไร ที่แตกต่างจะเป็นผู้ชม/แฟนคลับมากกว่า อย่างที่ประเทศไทย ผมจะได้ยินเสียงปรบมือต้อนรับการแสดง ซึ่งเป็นอะไรที่ประทับใจมากๆ”

เมื่อถามว่า ผลงานอัลบั้มหน้ามีการเตรียมตัวหรือยัง ควอนจองยอล บอกว่า “ตอนนี้อยู่ระหว่างการแต่งเพลงเรื่อยๆ มีหลายเพลงดีๆ ที่เตรียมๆ ไว้แล้วครับ แต่เร็วๆ นี้จะออกอัลบั้มใหม่ ติดตามฟังกันด้วยนะครับ”.

keyboard_arrow_up