เรียกแรงบันดาลใจ ‘THE TOYS’ แจงชอบฟังเพลงวง ‘THE 1975’ เลยได้กลิ่นอายมาเยอะ

ออกมาชี้แจงผ่านสื่อด้วยตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักร้องวัยรุ่นแห่งยุค ธันวา บุญสูงเนิน หรือที่รู้จักกันในนาม The Toys หลังถูกกระแสดราม่าประเดประดังเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ทั้งประเด็นชื่อปลอม ก็อปเพลง ไปจนถึงไม่ให้เครดิตคนแต่งเพลง ซึ่งก่อนหน้านี้ทางต้นสังกัดอย่าง What the duck ก็ได้ร่อนจดหมายชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปเรียบร้อยแล้ว

อ่านข่าว: ร่อนจดหมายว่อนโซเชียล! วอท เดอะ ดั๊ก ชี้แจงดราม่า ‘เดอะ ทอยส์’ ปมชื่อปลอม-ก็อปเพลง

ล่าสุด (21 มี.ค. 61) ศิลปินหนุ่มคนดังได้ไปร่วมเดินพรมเขียวในงานประกาศรางวัลทางดนตรี “Joox Thailand Music Awards 2018” พร้อมกับให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกว่า

“ผมก็สังเกตุการณ์มาตลอดนะกับเหตุการณ์นี้ บางทีผมว่าในดราม่ามันก็มีบางอย่างดีๆ เกิดขึ้น ผมได้รู้ว่าใครเข้าใจผม ประเด็นที่บอกว่าผมก็อปปี้เพลงของวง THE 1975 ผมออกตัวก่อนเลยว่า ผมเป็นแฟนคลับวงนี้ บางทีผมก็อยากรู้ว่า การเสพติดดนตรีประเภทนั้นแล้วเป็นการก็อปปี้มั้ย ผมไม่ปฏิเสธว่าไม่เหมือน เพราะเสพเพลงแนวนี้มาตลอด คงเป็นไปไม่ได้ว่าจะไม่มีกลิ่นอายออกมา”

“ผมยืนยัน ผมไม่ได้มีเจตนาก็อปปี้ หรือจะเรียกว่าเป็นแรงบันดาลใจก็ได้ ซึ่งผมก็ยังไม่เข้าใจว่า สุดท้าย ก็อปปี้ แท้จริงคืออะไร ผมไม่เถียงว่าไม่เหมือน มันอาจจะเกิดความคล้ายจริงๆ”

“ส่วนเรื่องชื่อเล่น ผมชื่อ ทอย มาตั้งแต่เกิด แต่ชื่อ เอ็ม พ่อเป็นคนตั้งให้ เพราะช่วงมัธยมได้ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อ เลยใช้ชื่อ เอ็ม ที่โรงเรียน”

ผมยอมรับว่ารู้สึกตกใจกับดราม่าที่เกิดขึ้น เพราะผมพึ่งจะโพสไอจีขอบคุณแฟนๆ หลังจากได้รับรางวัลบนเวที Guitar Mag Awards แต่ผ่านมาได้ไม่กี่วัน กลับมีเรื่องถาโถมเข้ามาไม่ขาดสาย แต่ตอนนี้ผมรู้สึกดีใจที่ยังมีคนรอฟังผมอยู่ ยังเปิดโอกาสให้ผมได้พูดถึงสิ่งที่ถูกต้อง ส่วนเรื่องดำเนินคดี ยอมรับว่ามีคนแนะนำให้ดำเนินการอยู่เหมือนกัน แต่ส่วนตัวผมไม่อยากมีปัญหากับใคร”

 

 

 

keyboard_arrow_up