แดน-บีม ร่วมงานรำลึก 10 ปี ‘บิ๊ก ดีทูบี’ คุณพ่อเปิดห้องลูกชาย เสื้อผ้าตัวโปรดยังแขวนที่เดิม

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 9 ธันวาคม 2560 ณ วัดหนามแเดง จังหวัดสมุทรปราการ มีการจัดพิธีทำบุญรำลึกครบรอบ 10 ปี การจากไป “บิ๊ก อภิเชษฐ์ “ หรือ “บิ๊ก ดีทูบี” อดีตสมาชิกบอยแบนด์อันดับหนึ่งในตำนาน เมื่อหลายสิบปีก่อน บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเต็มไปด้วยความอบอุ่น และภายในพิธีการก็ถูกประดับตกแต่งไปด้วยนิทรรศการรูปของบิ๊กและเปิดเพลงของดีทูบีตลอดเวลา

โดยในพิธีก็มีคุณ “อุดม กิตติกรเจริญ” บิดาและคุณ “ยุพา กิตติกรเจริญ” มารดา รวมถึง “บีม- กวี ตันจรารักษ์” และ “แดน- วรเวช ดานุวงศ์” เพื่อนร่วมวงดีทูบี และแฟนคลับมากกว่า 100 ชีวิต เข้าร่วมพิธีในวันนี้
ซึ่งในพิธีก็จะมีการสวดมนต์อุทิศส่วนกุศลและถวายเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป เมื่อเสร็จสิ้นพิธีก็ได้มีการถ่ายภาพรวมและร่วมกันร้องเพลง “คนใจอ่อน อ่อนใจ” ทำเอาแฟนคลับหลายๆ คนถึงกับกั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่
ร้องไห้ออกมาด้วยความคิดถึง

รำลึก 10 ปี 'บิ๊ก ดีทูบี'

ทางด้าน “บีม กวี” และ “แดน วรเวช” ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวหลังเสร็จสิ้นพิธี ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า
“ก็ดีใจแทนบิ๊กด้วย ที่ในทุกปีจะมีความอบอุ่นเสมอ อยากขอบคุณทุกคนที่ยังคิดถึงบิ๊ก”

ทีมข่าวถามถึงการได้ฝันถึงบิ๊ก หรือเขามีมาหาบ้างไหม บีมเผยว่า “ไม่เคยเจอเขาเลย ไม่เคยมาปรากฏให้เห็นหรือฝัน เขารู้ว่าเราคงกลัว (หัวเราะ) แต่ก็ไม่ได้เห็นเลย อย่างแดนก็ไม่เคยฝัน”

รำลึก 10 ปี 'บิ๊ก ดีทูบี'

ทีมข่าวถามถึงความพิเศษในปีนี้ ทั้งคู่ก็เผยว่า “ปีนี้เป็นปีพิเศษคือ 10 ปี และตรงกับวันเสาร์ คนเลยเยอะเป็นพิเศษ ตอนแรกเดินเข้ามาเราก็ตกใจ ที่เห็นคนมากันเยอะ อีกอย่างช่วงเดือนธันวา ก็จะเป็นวันครบรอบหลายๆ
อย่างของ ดีทูบีด้วย”

จากนั้น ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวีพร้อมแฟนคลับจำนวนหนึ่งได้เดินทางไปยังบ้านของ “บิ๊ก ดีทูบี” ซึ่งทางครอบครัวของบิ๊กได้มีการเลี้ยงอาหารให้กับแฟนคลับ พร้อมอนุญาตให้ทีมข่าวขึ้นไปยังห้องนอนของ “บิ๊ก”
ภายในห้องยังคงเก็บรักษาสิ่งของต่างๆ เอาไว้คงเดิม อาทิ เตียงนอน เทปเพลงที่บิ๊กชอบฟัง เอกสารหรือบทละครต่างๆ ที่ยังคงอยู่ที่เดิม รวมถึงเสื้อยืดสีเหลืองคู่กางเกงยีนต์ ที่แขวนเอาไว้หน้าตู้เสื้อผ้า ซึ่งเป็นเสื้อตัวโปรดของบิ๊ก ภายในตู้เสื้อผ้า ก็ยังคงเป็นเสื้อ หมวก และชุดต่างๆ ของคุณบิ๊ก ที่ยังแขวนเอาไว้อยู่ที่เดิม

ทีมข่าวได้พูดคุยกับคุณอุดม คุณพ่อของบิ๊ก ถึงการเก็บของลูกชายเอาไว้คงเดิม คุณพ่อเผยว่า
“ของทุกอย่างของแกยังเหมือนเดิม ไม่ได้เอาไปไหน เอาเก็บไว้เหมือนเดิม แต่แค่สภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะเวลาค่อนข้างยาวนาน”

ทีมข่าวถามถึงความรู้สึกคุณพ่อ คิดว่าลูกชายยังอยู่ที่บ้านไหม คุณพ่อเล่าว่า “เขายังอยู่กับเราตลอด ต้องบอกว่าห้องเขามีแมวอยู่ เราไม่ได้เอามาเลี้ยงมาอยู่เอง ก็ให้อยู่ห้องเขา เราก็ได้ยินเสียงตะกุกตะกักตลอดเวลา อย่างบางครั้งแม่บอกว่า บิ๊กที่โกฐเขาว่า ไล่แมวเข้าบ้านที พ่อไม่ไหว สักพักแมวก็เข้า จะเป็นแบบนี้ตลอด
ก็เลยรู้สึกว่าเขายังอยู่ และก็คิดถึงลูก”

จากนั้นทีมข่าวถามถึงสุขภาพคุณพ่อและคุณแม่ คุณพ่อเผยว่า “สุขภาพก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อย่างพ่อก็เพิ่งผ่าตัดเนื้องอกที่ปอดข้างขวา แต่เมื่อปีทีแล้วก็ไปผ่ามาเรียบร้อย แต่ร่างกายก็ไม่ค่อยเหมือนเดิม ทำอะไรรวดเร็วแบบเมื่อก่อนไม่ค่อยได่ ส่วนแม่ก็มีปัญหาเรื่องตา จอปราสาทตาที่ทำให้มองไม่ค่อยเห็น คุณหมอบอกคงกลับมาไม่เหมือนเดิม แต่แค่ไม่ให้แย่ลง”

สุดท้ายยอยากบอกอะไรแฟนคลับ คุณพ่อกล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่ 10 ที่ทำบุญให้น้องบิ๊ก ส่วนตัวรู้สึกตกใจที่แฟนคลับมาเยอะ และเราดีใจที่ทุกคนคิดถึงบิ๊ก“

keyboard_arrow_up