เรื่องจริงไม่อิงแฟนตาซี! พบกับดาบซามูไรที่พิสูจน์แล้วว่าทำมาจากอุกกาบาตอายุ 450 ล้านปี

อาจฟังดูเป็นเรื่องที่พบได้เฉพาะในหนังการ์ตูนหรือภาพยนตร์แนวแฟนตาซี แต่เรื่องราวของดาบที่สร้างขึ้นการหินอุกกาบาตนี้กลับถูกซุกซ่อนเอาไว้ที่ Tokyo Skytree ตึกที่เป็นเหมือนเมืองขนาดย่อมๆ ซึ่งประกอบด้วยมหาลัย ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และศูนย์การค้าต่างๆ รวมทั้ง The Chiba Institute of Technology สถานที่จัดแสดงดาบซามูไรเล่มหนึ่งที่ได้รับการขนานนามว่า Tentetsutou หรือ Sword of Heaven (ดาบจากสวรรค์)

แม้ภายนอกจะแทบไม่ต่างอะไรกับดาบธรรมดา แต่จากการตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ นักวิทยาศาสตร์และนักโบราณคดีกลับพบว่า มันไม่เพียงจะถูกตีขึ้นโดยปรมาจารย์นักตีดาบที่เก่งที่สุดในโลกอย่าง Yoshindo Yoshiwara เท่านั้น แต่สิ่งที่ถูกนำมาใช้สร้างมันยังเป็นอุกกาบาตที่มีอายุกว่า 450 ล้านปี ซึ่งผู้เชี่ยวชาญคาดว่ามีดาบโบราณเพียงไม่กี่เล่มเท่านั้นที่ถูกสร้างขึ้นมาจากวัตถุดิบนี้ และยิ่งเหลือน้อยยิ่งกว่าสำหรับดาบที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์เช่นี้

ปัจจุบัน Tentetsutou ถูกเก็บรักษาและจัดแสดงไว้คู่กับชิ้นส่วนอุกกาบาตที่ใช้มันหลอมขึ้นมา ซึ่ง ณ ตอนนี้ไม่มีใครทราบวิธีการของปรมาจารย์นักตีดาบ Yoshindo Yoshiwara ว่าเขาทำอย่างไรจึงสามารถหลอมเพื่อนำแร่ธาตุในอุกกาบาตดังกล่าวมาใช้งานได้

ที่มา – rocketnews24.com

keyboard_arrow_up