รอน้ำใจไทย! ‘ลุงคันฉัตร์’ ใช้ชีวิตลำพัง อดมื้อกินมือ ดวงตาใกล้มืดบอด

พรุ่งนี้ยังมีหวังวันนี้ พาไปดูชีวิตของ ชายวัย 53 ปี ที่ป่วยสารพัดโรค และต้องออกจากงานเพราะร่างกายไม่เอื้ออำนวย เขาจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไร ตัวคนเดียว และไม่มีรายได้ ไปติดตามได้ในพรุ่งนี้ยังมีหวัง

เบอร์โทรศัพท์ของคนสำคัญ เช่น วินมอเตอร์ไซต์ และหมอที่คอยรักษา ถูกแขวนไว้ที่ผนังห้องเช่า เลขที่ 2/85 ซ.ประชาร่วมใจ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร ลุงคันฉัตร์ จินโตะสุวรรณ ผู้เช่าห้องในวัย 53 ปี จดบันทึกไว้เผื่ออาการป่วยกำเริบ เนื่องจากอาศัยอยู่ที่นี่เพียงลำพัง 2 ปีมาแล้ว ที่เขาถูกให้ออกจากงาน เพราะปัญหาสุขภาพ ต้องอดมื้อกินมื้อ ต่อสู้กับหลายโรคที่รุมเร้า ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

นับวันอาการป่วยก็ยิ่งรุนแรงขึ้น ล่าสุดดวงตาข้างซ้ายบอดสนิท ข้างขวาก็เลือนลางใกล้บอดจากเบาหวานขึ้นตา ขณะที่ต้องเดินทางไปฟอกไตอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ปัจจุบันลุงคันฉัตรไม่มีรายได้ทางอื่น นอกจากเงินของลูกสาว ที่คอยส่งมาให้บ้าง แต่ไม่มากนัก เพราะลูกสาวมีลูกอีกสองคนต้องดูแล หนำซ้ำลุงยังมีหนี้ในระบบอีก 50,000 บาท ที่กู้มารักษาตัว ซึ่งต้องจ่ายดอกทุกเดือน

ป้าบุญลือ ยอดขุนทด ชาวบ้านในชุมชน เล่าว่า เห็นลุงคันฉัตรมานานหลายปีแล้ว ตัวคนเดียวไม่เคยมีใครมาเยี่ยม ทราบมาว่าป่วยหลายโรค ก็รู้สึกเห็นใจและอยากให้มีคนเมตตาช่วยเหลือ ความหวังสุดท้ายของลุงคันฉัตร์ คืออยากใช้หนี้ที่มีอยู่ให้หมด ก่อนจะสิ้นลมหายใจ เพราะรู้ตัวดีว่าคงมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

—–ข้อมูลช่วยเหลือ——-
ชื่อบัญชี คันฉัตร์ จินตะสุวรรณ เลขบัญชี 1970750327
ธ.กรุงเทพ โทร.063-9183547

keyboard_arrow_up