เสื่อม! ‘อุโมงค์ฟักแฟง’ ถูกมือดีเขียนคำหยาบลงบนลูกฟักแฟงนับ 1,000 ลูก

วันที่ 16 ธ.ค.60 ที่สวนเกษตร 100 ไร่ ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกไม้หลากชนิดกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณทุ่งดอกคอสมอส และทุ่งดอกทานตะวัน ซึ่งเป็นจุดแลนด์มาร์คของที่นี่ มีนักท่องเที่ยวพากันถ่ายรูปเซลฟี่กันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ภายในสวนเกษตร 100 ไร่ ยังได้มีอุโมงค์ฟักแฟง ความยาวกว่า 300 เมตร ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก

แต่จากการสังเกตพบว่าฟักแฟงที่กำลังออกลูกขนาดใหญ่ จำนวนเกือบ 1,000 ลูก ถูกนักท่องเที่ยวมือบอน ใช้วัสดุแข็ง ขีด เขียน เป็นตัวอักษรทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ เป็นคำชื่อคน ชื่อสถาบัน รวมทั้งมีคำหยาบคายบนลูกฟักแฟงทุกลูก ทำให้เป็นภาพลักษณ์ของสวนเกษตร 100 ไร่ที่เสื่อมเสีย และสร้างความกระอักกระอ่วนใจให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

นักท่องเที่ยวต่างบอกว่า สวนเกษตร 100 ไร่ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดทำขึ้นมาให้เข้าชมฟรี ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แต่กลับพบว่ามีเยาวชนบางคน บางกลุ่ม มาใช้ความคึกคะนองส่วนตัว ขีดเขียนสิ่งต่างๆ ลงบนฟักแฟงทุกลูก จนได้รับความเสียหาย ดูแล้วไม่สวยงาม หลายคำก็เป็นคำหยาบคาย เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเยาวชนที่พบเห็น จึงอยากให้นักท่องเที่ยวช่วยกันดูแลรักษา อย่าให้ใครมาเขียนเช่นนี้อีก เพราะที่นี่เขาทำให้นักท่องเที่ยวมาเข้าชมได้ฟรีแล้ว ก็อย่าได้คึกคะนองขีดเขียนจนเสียหาย เพื่อให้คนที่มาเที่ยวรอบหลังได้ถ่ายรูปบ้าง เพราะถ้าหากถ่ายรูปมาแล้วติดคำหยาบคายเหล่านี้ไป ก็คงจะไม่มีใครอยากโชว์แน่นอน

keyboard_arrow_up