‘ศรีสุวรรณ’ หอบหลักฐานโซเชียล สอบ ‘บิ๊กป้อม’ ปมแหวนเพชร-นาฬิกาหรูเพิ่ม

เลขาธิการสมาคมรัฐธรรมนูญไทย ยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบเพิ่มเติม กรณีแหวนเพชร และนาฬิกาหรู ของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หลังพบว่าไม่ได้อยู่ในบัญชีแสดงทรัพย์สินที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.

วันที่ 15 ธ.ค.60 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นเรื่องต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. โดยมีนายสุทธิ บุญมี ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ เป็นตัวแทนรับเรื่อง เพื่อให้ตรวจสอบกรณีแหวน และนาฬิกา ของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หลังจากที่เคยยื่นให้ตรวจสอบ นาฬิกาหรู และแหวนเพชร ซึ่งพลเอกประวิตร ไม่ได้แจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินไปก่อนหน้านี้ ซึ่งเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติ

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ทางสมาคมมีข้อมูลเพิ่มเติมจากโลกโซเชียลว่า พลเอก ประวิตร มีนาฬิกาและแหวนเพชร มูลค่า 10 ล้านบาท ประกอบด้วย นาฬิการิชาร์ด มิลล์ รุ่น RM30 , นาฬิกาปาเต๊กซ์ ฟิลลิปส์ ,นาฬิกาโรเล็กซ์ และยังมีแหวนทองคำฝังเพชร รุ่นและขนาดต่างๆ ซึ่งรายได้หลังเกษียณอายุราชการแล้ว บวกกับเงินประจำตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีนั้น อาจจะไม่เพียงพอสำหรับค่านาฬิกาหรู และแหวนเพชรต่างๆได้ ประกอบกับช่วง 4-5 ปีที่ผ่าน มีเงินเพิ่มในบัญชีกว่า 10 ล้านบาท เพื่อให้เกิดความชัดเจนกับสังคม ทางป.ป.ช. ควรจะต้องเร่งตรวจสอบให้เกิดความชัดเจน

ด้าน นายสุทธิ กล่าวว่า ป.ป.ช. ไม่ได้นิ่งนอนใจในการตรวจสอบ ซึ่งขณะนี้ได้ทำหนังสือให้ พลเอก ประวิตร ชี้แจงแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือชี้แจง ซึ่งตามหลักแล้วจะต้องรอประมาณ 30 วัน โดยมีระยะเวลาสิ้นสุดวันที่ 8 มกราคมปีหน้า ตอนนี้จึงยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ว่านาฬิกายืมเพื่อนมา หรือแหวนเพชรเป็นของมารดาจริงหรือไม่ และขอให้สังคมเชื่อมั่นการทำงานของ ป.ป.ช. ว่าจะทำเรื่องนี้ให้กระจ่างชัดเจนโดยเร็ว

keyboard_arrow_up