positioning

เริ่มแล้ว!งานคนรัก 'ผัดกะเพรา' ลุ้นชิงแชมป์ยอดฝีมือ ณ คลองผดุงกรุงเกษม หัวลำโพง

26 ส.ค. 66
เริ่มแล้ว!งานคนรัก 'ผัดกะเพรา' ลุ้นชิงแชมป์ยอดฝีมือ ณ คลองผดุงกรุงเกษม หัวลำโพง
เริ่มแล้ว! World Kaphrao Thailand Grand Prix 2023 งานที่คนรัก 'ผัดกะเพรา' ห้ามพลาด
พร้อมลุ้นชิงแชมป์ผัดกะเพราประเทศไทย 25- 27 สิงหาคมนี้ ณ คลองผดุงกรุงเกษม หัวลำโพง

วันที่ 25 สิงหาคม 2566 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จัดกิจกรรม World Kaphrao Thailand Grand Prix 2023 ระหว่างวันที่ 25- 27 สิงหาคมนี้ ณ ริมคลองผดุงกรุงเกษม ด้านข้างสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน World Kaphrao Thailand Grand Prix 2023 ภายใต้แนวคิด The Greatest Kaphrao on Earth เดินหน้าผลักดัน 'ผัดกะเพรา' อีกหนึ่ง Soft Power อาหารจานด่วนประจำชาติของไทยให้ดังไกลสู่เมนูระดับโลก ตอกย้ำแผนยุทธศาสตร์ส่งเสริมปีท่องเที่ยวไทย 2566 มุ่งมั่นให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวและนักชิมทั่วโลก พร้อมเปิดเวที Pad Kaphrao Thailand Championship เฟันหาแชมป์ยอดฝีมือผัดกะเพราของประเทศไทย ระหว่างวันที่ 25- 27 สิงหาคมนี้ ณ คลองผดุงกรุงเกษม ด้านข้างสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)
อาหารไทย (F-Food) ถือเป็นหนึ่งใน Soft Power และมรดกทางภูมิปัญญาและวัฒนธรรมของชาติไทยที่แข็งแกร่งและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งหนึ่งในเมนูที่สะท้อนอัตลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างชัดเจนก็คือ ผัดกะเพรา อาหารจานด่วนที่เต็มไปด้วยคุณค่าจาก กะเพรา สมุนไพรไทยซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญ และเป็นเมนูที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ การจัดงาน World Kaphrao Thailand Grand Prix 2023 ครั้งนี้
ททท. นำเสนอแนวคิด The Greatest Kaphrao on Earth สร้างปรากฎการณ์ยกระดับเมนูกะเพราให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายในระดับโลก โดยนำเสนอเรื่องราวและวัฒนธรรมของเมนูผัดกะเพราทั้งในรูปแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism) เพื่อเจาะกลุ่มตลาดศักยภาพสูงในการสร้างมูลค่าเพิ่มและสร้างรายได้เชื่อมโยงสู่ระดับชุมชน
ภายในงานมีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism) ได้แก่ Pad Kaphrao thailand Championship : การแข่งผัดกะเพราเนื้อชิงแชมป์ประเทศไทย / International Kaphrao Taste

การออกร้านจาก 12 ร้านกะเพรานานาชาติจากสุดยอดเซฟอาหารไทย อาทิ DINO VHAM Corn Dog คอนด็อก กะเพราWH cafe คาเฟ่ที่นำเสนอเมนูสปาเกตตี้กะเพรา , Zebraz ร้านเม็กชิกันกับเมนูเคซซาดีญ่ากะเพราเบคอน , เบอร์เกอร์รูกับเมนูเบอร์เกอร์กะเพรา , JB's Bakery Snow Bun พบกับเมนูสโนว์บันกะเพราไก่/ Bangkok Street Food : เอาใจเหล่า Foodies นักชิม ยกทัพเมนูยอดนิยมจากร้านสตรีทฟู้ดในตำนานมากถึง 15 ร้าน ได้แก่ หมึกย่างแดนมังกร , ซี่โครงบาร์บีคิว HUNGRYMONKEY , ป้าติ๋มขนมถังแตก ศิริราช , แม่กีราชวัตร สาคูไส้หมู (เจ้าดั้งเดิม) , บัวลอยคลองสาน, เฮงหอยทอดชาวเล, คั่วไก่ไอ้เครา , บุ้ง บุ้ง บะหมี่ฮ่องเต้ ข้าวมันไก่โกลีฮาลาล , เอ็กซ์ไก่ย่างบางตาล (ลูกผู้ใหญ่วร) , หงกี่ (ก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรฮ่องกง), ตี่โภชนา บะหมี่เป็ดย่าง, ผัดไทยอาแปะ, เอ๊ยบเท่งอิ้ว น้ำแข็งไสไต้หวัน , ชา Shake และจับเลี้ยงวังหลัง / Kaphrao amp; Friends Market: ชวนช้อปวัตถุดิบ ผักสด เนื้อสัตว์ และเครื่องปรุงอาหารภายในตลาดเพื่อนกะเพราและตลาดสดออร์แกนิก / Kaphrao Garden: ชมนิทรรศการให้ความรู้สวนกะเพราและพืชสมุนไพร่ไทย / Klong Light-up: เพลิดเพลินเจริญตาไปกับคลองผดุงกรุงเกษมเวอร์ชั่น 'เรืองผดุงกรุงเกษม' ที่ตกแต่งด้วยไฟประดับ แสง สี สวยงามตระการตา พร้อมด้วย Landmark ยักษ์กะเพรา หุ่นโคมไฟตั้งบนฐานไม้ และ Kaphrao on Stage: ปิดท้ายด้วยกิจกรรมความบันเทิงและการแสดงจากศิลปินมากมายตลอดทั้งงาน ได้แก่ วันที่ 25
สิงหาคม 2566 พบกับนักแสดง ติวเตอร์-กรภัทร์ ลำน้อย และ ยิม-ปริญญากรณ์ ขันสวะ, วันที่ 26 สิงหาคม 2566 พบกับการแสดงจาก คริสต้า ชิม The Voice และ โต๋ - ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และ วันที่ 27 สิงหาคม 2566 พบกับการแสดงจากศิลปินวง Nap a Lean และ วง Paradox

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า ตลอดระยะเวลาจัดงาน 3 วัน จะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและนักชิมอาหารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไม่น้อยกว่า 15,000 คน สร้างกระแสเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจไม่น้อยกว่า 35 ล้านบาท แฟนพันธุ์แท้ผัดกะเพราตัวจริงห้ามพลาด ! กับ World Kaphrao Thailand Grand Prix 2023 ระหว่างวันที่ 25 - 27 สิงหาคมนี้ ณ ริมคลองผดุงกรุงเกษม ด้านข้างสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ตั้งแต่เวลา 15.00 - 22.00 น. เข้าชมงานได้ฟรี

Powered By : Positioning

advertisement

SPOTLIGHT