ธุรกิจการตลาด

JMART ยันเหรียญ JFIN ใช้แลกสินค้า/บริการ ในเครือได้

26 ม.ค. 65
JMART ยันเหรียญ JFIN  ใช้แลกสินค้า/บริการ ในเครือได้

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจ มาร์ท(JMART) ในฐานะบริษัทโฮลดิ้งที่มีกลยุทธ์การลงทุนแบบ Technology Investment Holding Company (T-IHC) เปิดเผยว่า กรณีที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลัง เปิดรับฟังความคิดเห็น(เฮียริ่ง) ร่างหลักเกณฑ์ห้ามมิให้ผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตทุกประเภท ได้แก่ ศูนย์ซื้อขาย นายหน้า ผู้ค้า ที่ปรึกษาและผู้จัดการเงินทุนให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้เป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ นั้น ในส่วนของการทำ JFIN Adoption ของกลุ่มบริษัท นั้นเป็นกลไกทางการตลาดของบริษัทในกลุ่ม ดังนั้นจึงไม่เข้าข่ายร่างประกาศขอรับฟังความคิดเห็น ที่มุ่งพิจารณาครอบคลุมที่ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล เท่านั้น ซึ่งบริษัทเองไม่ได้เข้าข่ายดังกล่าว

 

โดยลูกค้าที่สนใจนำเอา JFIN โทเคนมาใช้ในอิโคซิสเต็มของกลุ่มบริษัท และพันธมิตรทางการค้า ยังคงสามารถทำได้ตามปกติ แย้มเตรียมเปิดตัวโปรเจกต์สุดว้าว ที่จะสร้าง JFIN Adoption ที่จะเพิ่มขึ้นอีกหลายโปรเจกต์ตามเป้าหมาย เพื่อสร้างความแตกต่างในการทำธุรกิจในอุตสาหกรรมค้าปลีก และการเงิน ทั้งนี้เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ต้องการขับเคลื่อนธุรกิจโดยนำเทคโนโลยีและบล็อกเชน (Block chain) เข้ามาสนับสนุนการเติบโตในธุรกิจในกลุ่ม โดยส่วนหนึ่งคือ การเดินหน้าผลักดัน JFIN Adoption

 

ทั้งนี้ JFIN Adoption คือการนำ JFIN มาใช้ใน Platform ต่างๆ ในเครือข่ายของ JFIN รวมถึงนำไปเป็นส่วนลดสินค้าและบริการหรือในลักษณะการใช้งานแบบ “ลด แลก แจก” จากบริษัทในเครือเจมาร์ทและพาร์ทเนอร์เพื่อส่งเสริมระบบนิเวศในการใช้งานจริง โดยสามารถใช้งานได้กับ 7 บริษัทในครือ ได้แก่ เจมาร์ท โมบาย, เจ เอ็ม ที, เจ อินชัวรันซ์, เจเอเอส แอสเซ็ท,ซิงเกอร์ประเทศไทย, บีนส์แอนด์บราวน์ และเคบี เจ แคปปิตอล ทั้ง JFIN เป็นเหรียญประเภท Utility Token

 

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชั่นทางด้านฟินเทค และลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพ เปิดเผยว่าที่ผ่านมา การดำเนินการในด้านการทำ JFIN Adoption หลายๆ โปรเจกต์ ได้มีการหารือกับทั้งหน่วยงานกำกับที่เกี่ยวข้อง รวมถึงมีทีมที่ปรึกษาในการพิจารณาโครงการต่างๆ เพื่อไม่ให้หน่วยงานกำกับต้องกังวลใจ และบริษัทเองก็พร้อมที่จะเป็นบริษัทต้นแบบในการนำเอา โทเคนดิจิทัล มาใช้ในการดำเนินธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม และยังคงผลักดัน JFIN โทเคนดิจิทัล ให้เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง (Real JFIN Utility mass adoption)

 

ด้วยจุดแข็งของบริษัทในกลุ่มเจมาร์ทที่มีระบบนิเวศน์ในการทำธุรกิจที่หลากหลาย ทั้งค้าปลีก การเงิน ประกัน และ อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีฐานลูกค้าจำนวนมาก ดังนั้น การทำ JFIN Adoption ในวันนี้ มั่นใจจะทำให้ผู้บริโภคหันมาสนใจการใช้โทเคนดิจิทัลมากขึ้น และเป็นรายแรกในการปฏิวัติวงการตลาด คริปโต และโทเคนดิจิทัล ที่มีรูปธรรมชัดเจนที่สุด และจะเป็นสิ่งที่ช่วยผลักดันให้กระตุ้นยอดขาย ของกลุ่มบริษัทในเพิ่มขึ้นด้วย

advertisement

Relate Post

SPOTLIGHT