ธุรกิจการตลาด

ตู้ขาย ATK มาแล้ว ! เอ็มพี กรุ๊ป จับมือ แอดวานซ์ฯ ปูพรมวางตู้ทั่ว กทม.

30 มี.ค. 65
ตู้ขาย ATK มาแล้ว ! เอ็มพี กรุ๊ป จับมือ แอดวานซ์ฯ ปูพรมวางตู้ทั่ว กทม.

advertisement

เอ็มพี กรุ๊ป จับมือ แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส ทำตู้ขายชุดตรวจ ATK อัตโนมัติ ประเดิมวางเซ็นทรัลปิ่นเกล้าเป็นที่แรก ตั้งเป้าไตรมาส 2 ปีนี้ พรมเกระจายไปยังพื้นที่สาธารณะทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

 
บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้า ชุดตรวจโควิด-19 ATK STANDARD Q COVID-19 Ag Home Test ได้ประกาศจับมือร่วมกับ บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) ผู้ผลิตตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ Advance Vending นำร่องการขายชุดตรวจ ATK ผ่าน "ตู้จำหน่าย ATK STANDARD Q อัตโนมัติ" วางบริเวณชั้น G เซ็นทรัลปิ่นเกล้าเป็นที่แรก
 
 
โดยตั้งเป้าหมายในไตรมาส 2 ปีนี้ จะปูพรมเพิ่มช่องทางการจำหน่าย ATK ผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติกระจายไปยังพื้นที่สาธารณะทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อความรวดเร็วในการเข้าถึงชุดตรวจ ATK ที่มีมาตราฐานระดับโลกได้ง่ายขึ้น ลดความเสี่ยง เลี่ยงการสัมผัส ยับยั้งการโรคระบาดโควิด-19 ได้
 
 
น.ส.นทพร บุญบุบผา ประธานกรรมการบริหาร CEO บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ชุดตรวจ ATK ยี่ห้อ STANDARD Q ผลิตโดยบริษัท SD BIOSENSOR บริษัทผู้ผลิตรายใหญ่ที่มียอดขายสูงที่สุดในโลก อีกทั้งชุดตรวจ ATK STAN DARD Q ยังได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอนามัยโลก (WHO) และมีข้อมูลการศึกษาจากทีมวิจัยของ University of Geneva จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ University of KwaZulu-Natal, Durban ประเทศแอฟริกาใต้ ที่ออกมายืนยันว่า
 
 
เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่สามารถตรวจครอบคลุมเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์โอมิครอน BA.1,BA.2 และสายพันธุ์ย่อย BA.2.2 ในฐานะที่ MP Group เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนวัตกรรมการตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ มากว่า 20 ปี เรามุ่งหวังว่าชุดตรวจ STAN DARD Q ที่มีคุณภาพระดับโลก จะเข้าถึงประชาชนในเขตเมืองได้ง่ายผ่านตู้ Vending Machine ซึ่งอยู่กับประชาชนมานานแล้ว ใช้งานง่าย ไม่ต้องเดินไปร้านขายยา
 
 
เราตั้งเป้ายอดขายเอาไว้มากกว่า 1,000 ชิ้นต่อวัน ต่อตู้ และได้ขยายช่องทางจำหน่ายทาง Line คือ @STANDARDQ ที่จะจำหน่ายชุดตรวจ 1 เทส, 2 เทสและ 25 เทส มีระบบการขนส่งถึงมือผู้รับอย่างรวดเร็ว ทำให้ส่วนแบ่งทางการตลาดของ STAN DARD Q อยู่ในอันดับ 1 เพราะเราไม่ได้ทำในส่วนของภาคประชาชนอย่างเดียว เรายังทำแบบ Professional Use หรือการตรวจทางห้องปฏิบัติการ มี STAN DARD Q เป็นสินค้าหลักในกลุ่มโรงพยาบาล และกลุ่มของ consumer product ด้วย
 
 
ทั้งนี้มีแผนว่าจะวางตู้จำหน่าย ATK STANDARD Q อัตโนมัติ ตามพื้นที่สาธารณะให้ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ ทั้งห้างสรรพสินค้า กลุ่มสถานบันเทิง โรงพยาบาล สถานศึกษาและอื่นๆ ซึ่งจะขยายเปิดบริการให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงชุดตรวจและรับการรักษาที่รวดเร็ว
 
 
ตาม philosophy ของการดำเนินธุรกิจของบริษัท MP Group ก็คือต้องการให้นวัตกรรมต่างๆ ที่บริษัทได้นำเข้ามาได้เข้าถึงประชาชน และมีแผนรับสมัครตัวแทนจำหน่าย สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : MpGroupThailand "
 
 
นายวิโรจน์ ศิริรัตนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 อย่างหนักตอนนี้ ทำให้ความต้องชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) มีมากขึ้น ส่งผลให้ตลาด ATK เติบโตแบบก้าวกระโดด ในฐานะผู้พัฒนา Digital Platform มานานกว่า15 ปี เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายตู้ Advance Vending ออกแบบพัฒนาเทคโนโลยีมาใช้ในการเพิ่มช่องทางจำหน่ายชุดตรวจ ATK เลี่ยงการสัมผัสเชื้อโควิด-19 ผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ Advance Vending ร่วมกับ MP Group
 
 
โดยจุดเด่นของตู้ Advance Vending อยู่ที่ช่องจัดวางจำหน่ายสินค้าที่กว้าง และมีการรายงานผล Dashboard Report แบบ Real-Time ที่แม่นยำ ระบบรายงานอัจฉริยะที่สามารถดูข้อมูลได้ง่ายๆ จากทุกอุปกรณ์ที่ใช้งานไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือ โทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นระบบรายงานวิเคราะห์ยอดขาย, ระบบรายงานสินค้าคงเหลือ, ระบบรายงานแจ้งเตือนอัจฉริยะผ่าน LINE, และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้บริหารและจัดการสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เรายังรับทำ OEM สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง
 
 
โดยที่ตู้ Advance Vending สามารถรองรับสินค้าประเภทต่างๆได้หลากหลาย เช่น อาหาร เครื่องดื่ม สินค้าอุปโภคบริโภค อุปกรณ์เทคโนโลยี ยา ฯลฯ เสมือนมีร้านค้าอัตโนมัติย่อมๆ เป็นของตัวเอง โดยใช้พื้นที่ในการจัดวางเพียงแค่ 1 เมตร x 1.5 เมตรเท่านั้น ที่สำคัญคือไม่ต้องจ้างพนักงานในการดูแลการขายหน้าร้าน เพราะตู้มีระบบบริหารจัดการอัตโนมัติ ทำให้สามารถให้บริการลูกค้า ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และยังตอบโจทย์วิถีชีวิต New Normal ในปัจจุบัน"
 
 
 
 
 
 

advertisement

Spotlight