เพิ่มสีเขียวให้พื้นที่บ้านด้วยต้นไม้ขนาดจิ๋ว

วันนี้ ‘นายเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home จะพามาเสาะหาธรรมชาติขนาดย่อส่วน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มพลังความสดชื่นให้เราได้อย่างมหาศาล ส่วนจะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลย

เริ่มต้นร้านแรกที่ร้าน “Green tea latte” ร้านกรีนทีลาเต้ขึ้นชื่อเรื่องสวนจิ๋วในโหลแก้ว ภายในขวดโหลมีทั้งมอส เฟิร์น หิน ดิน และทราย เหมือนเป็นการย่อส่วนจำลองเอาธรรมชาติมาไว้ในขวดแก้วให้ได้นั่งมองอย่างเพลินตาเพลินใจ ถ้าจะให้ดีต้องเพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดูด้วยของตกแต่งสวน ซึ่งทางร้านก็จัดมาให้เลือกหลายอย่างมากมาย ทั้งเซรามิกรูปสัตว์และบ้านขนาดย่อส่วน สวนจิ๋วในขวดโหลแบบนี้บอกเลยว่าดูแลง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง แต่สำหรับมือหัดปลูก แนะนำว่าให้ลงคอร์สเวิร์คช้อปการปลูกและดูแลเบื้องต้นกับทางร้านก่อน ถ้าสนใจติดต่อได้ที่คุณแยม โทร. 085-992-1457 ร้านอยู่ในโครงการ the bloc ราชพฤกษ์ ฝั่งขาเข้า

 

มาต่อกันอีกร้านหนึ่ง ชื่อร้าน “miss.i.na” มิสอัยนา ร้านนี้มีขายต้นไม้ในกระถางจุกคอร์ก แม็กเน็ตสุดเท่ ที่ลดข้อจำกัดเรื่องขนาดพื้นที่ของสวนและขนาดพื้นที่ของบ้าน เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนเมืองเช่นกัน มีเป็นเซ็ตหลายแบบให้เลือกซื้อหากลับไปเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้าน จะตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน หรือวางในแท่นไม้รูปบ้าน ตกแต่งที่หัวนอน ก็น่ารักน่าเอ็นดูไม่แพ้กัน ตามมาอุปการะต้นไม้ในกระถางจุกคอร์กกันได้ที่เฟซบุ๊กของร้านได้เลย

ข้อมูลและภาพจาก รายการ My Home ช่วง ‘เสาะหามาฝาก’ ทางช่อง AmarinTV HD 34

ชมคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่

keyboard_arrow_up