เตือนภัย กลโกงตัวแทนประกันชีวิต! เมื่อกรมธรรม์ที่ได้ ไม่ตรงตามที่ตกลง

เรื่องราวเตือนภัยเมื่อครอบครัวหนึ่งทำประกันชีวิต หวังทิ้งไว้ให้ลูกหลานใช้ยามแก่เฒ่า แต่เงื่อนไขกลับไม่เป็นไปตามกรมธรรม์ โดยคุณอภิชัย ผู้เสียหาย เคยทำประกันชีวิตกับนายหน้าประกันคนนี้ซึ่งเป็นผู้มีอำนาจ ระดับผู้บริหารบริษัทในจ.ราชบุรี ไปกว่า 5 เล่ม จึงรู้สึกไว้ใจโดยไม่คิดว่าจะถูกหลอกลวง

อภิชัยได้ทำประกันเล่มที่ 6 กับนายหน้าประกันคนเดิม ในปี พ.ศ. 2557 ตกลงกันว่าจะทำกรมธรรม์ จ่ายเบี้ยประกันเป็นเวลา 10 ปี เป็นเงิน 247,000 บาทต่อปี จะได้คืนในปีที่ 20 โดยลืมขอสมุดกรมธรรม์ไปแต่มีการส่งเบี้ยประกันตามปกติ จนกระทั่งเมื่อปี 60 เพิ่งนึกได้ว่ายังไม่ได้สมุดกรมธรรม์ จึงทวงถามไปและขอสมุดกรมธรรม์กับนายหน้าประกันคนดังกล่าว แต่เมื่อตรวจสอบกลับพบว่าเงื่อนไขกรมธรรม์ไม่ตรงกับที่เคยตกลงกันไว้ พบว่าเงื่อนไขคือต้องจ่ายเบี้ยประกัน 20 ปี และจะได้รับเงินคืนปีที่ 99 หรือเสียชีวิต นอกจากนี้ยังไม่ได้รับเงินปันผลอีกด้วย

นอกจากนี้ตรวจสอบพบว่าสมุดกรรมธรรม์เล่มดังกล่าว มีการเซ็นต์รับเล่มกรมธรรม์เรียบร้อยเป็นลายเซ็นต์ของอภิชัยเอง มีพยานเซ็นต์รับทราบ แต่อภิชัยไม่เคยเซ็นต์รับสมุดกรมธรรม์เล่มนี้มาก่อน ลายเซ็นต์นั้นจึงเป็นลายเซ็นต์ปลอม และในวันที่รับสมุดอภิชัยก็อยู่ที่ประเทศจีน มีหลักฐานการเข้าออกประเทศชัดเจน ไม่ได้อยู่ที่ประเทศไทยแต่อย่างใด

ทั้งนี้ทางอภิชัย ผู้เสียหายได้ไปแจ้งที่สภ.บ้านโป่ง ตั้งแต่เดือนก.ค. 60 มีการส่งลายเซ็นต์ดังกล่าวไปตรวจพิสูจน์ และมีการยืนยันว่าเป็นการปลอมลายเซ็นต์จริง และเมื่อได้ไปเวนคืนเล่มประกันอื่นๆ ที่เคยทำกับนายหน้าประกันภัยรายนี้ ก็พบว่ามีการปลอมแปลงลายเซ็นต์รับเช็คเงินปันผลอีก 2 ใบด้วย

ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ให้ความเห็นในกรณีนี้ว่า นายหน้าประกันภัยรายนี้มีความผิดในการปลอมแปลงเอกสาร ทั้งนี้ต้องดำเนินคดีกับบุคคลที่เป็นเซ็นต์รับรองเป็นพยานในการรับสมุดกรมธรรม์ด้วยเพราะถือว่าร่วมมือกัน ทั้งนี้ผู้เสียหายมีหลักฐานที่ชัดเจนแต่การดำเนินคดียังล่าช้าอยู่ เกรงว่าอาจเป็นเพราะนายหน้าประกันชีวิตคนดังกล่าวเป็นผู้มีอิทธิพลในจังหวัดได้

ชมรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.15 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up