ลูกบ้านฉุน! รุมกระทืบ รปภ. หมู่บ้าน สุดท้ายถูกฉกทอง 3 บาท

จากกรณีที่มีวิดีโอถูกแชร์ในเพจ โซเชียลฮันเตอร์ เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง เป็นภาพของชาย 3 คนพุ่งเข้ามาทำร้ายรปภ.บริเวณป้อมยามหน้าหมู่บ้าน ย่านเพชรเกษม จนได้รับบาดเจ็บ จากคลิปดังกล่าวมีคนเข้ามาคอมเม้นท์ต่อว่ากลุ่มที่เข้ามาทำรายเป็นจำนวนมาก

สอบถามผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ นายโชติพันธ์ อาชีพรับเหมาก่อสร้าง เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พ.ค. 61 เวลาประมาณ 20.00 น. ยอมรับว่าขณะนั้นตัวเองมีอาการมึนเมา โดยขณะขับรถกลับมาที่บ้าน รปภ.คนดังกล่าวไม่ยอมเปิดที่กั้นถนนให้จึงมีปากเสียงกัน ก่อนที่ตนจะขับรถยนต์มาจอดที่บ้านและขับรถจักรยานยนต์ออกไปเคลียร์ ซึ่งชายอีก 2 คนที่ปรากฎในคลิปเป็นลูกน้องของตนที่อยู่ในบริเวณนั้นและได้เข้าไปร่วมวง ทั้งนี้ตนไม่มีการสั่งให้ทำแต่อย่างใด

ทั้งนี้พร้อมจะขอโทษรปภ.คนดังกล่าว เพราะคิดว่าตนก็ทำเกินกว่าเหตุเนื่องจากอาการเมา แต่ต่อมาหลังพบว่าสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ที่ตนใส่อยู่ขณะทะเลาะวิวาทหายไป และเมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่า ตกขณะทะเลาะวิวาทและ รปภ.คนดังกล่าวเป็นคนนำไป สอบถามกับหัวหน้ารปภ. และนิติบุคคลของหมู่บ้าน ก็ไม่สามารถรับผิดชอบได้ เนื่องจาก รปภ.คนดังกล่าวเพิ่งมาทำงานได้เพียง 3 วัน และหลังจากเกิดเรื่องก็เดินทางกลับภูมิลำเนาแล้ว ทั้งนี้ได้มีการแจ้งความเป็นที่เรียบร้อย อยากให้สังคมแยกประเด็นออกจากกัน ยอมรับว่าตัวเองผิดที่ทำร้ายร่างกายผู้อื่น แต่ตนก็ถูกขโมยทรัพยสินเช่นเดียวกัน

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ให้ความเห็นในกรณีนี้ว่า การทำร้ายร่างกายรปภ.ดังกล่าว มีความผิดฐานทำร้ายร่างกาย เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับอันตราย มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท นอกจากนี้ลูกน้องที่มาสมทบก็โดนคดีร่วมทำร้ายร่างกายผู้อื่นเช่นเดียวกัน ในขณะที่รปภ.คนดังกล่าวถือว่ามีความผิดฐานลักทรัพย์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท เป็นความผิดยอมความไม่ได้ทั้งคู่ ทั้งนี้ทางนิติบุคคลของหมู่บ้านก็น่าจะมีความผิดเช่นกัน เนื่องจากรปภ.คนดังกล่าวยังไม่มีการบรรจุทำงานอย่างถูกต้อง ต้องมีการตรวจสอบว่าผ่านการรับเข้าทำงานตามขั้นตอนและผ่านการอบรมมาก่อนหรือไม่

ติดตามชมรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.15 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34 และติดตามข่าวสารประจำวัน และบทความความรู้ ความบันเทิงอื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้ทางอมรินทร์ทีวีช่อง 34 

keyboard_arrow_up