กฎหมายภัยสังคม : สามีเก่าหึงหวง ล่อลวงข่มขืนต่อหน้าลูก ถ่ายคลิปประจานขู่ฆ่าทั้งครอบครัว

จากเหตุการณ์ที่หญิงสาวรายหนึ่งถูกอดีตสามีเก่าฉุดไปข่มขืนทำร้ายร่างกายต่อหน้าลูกสาววัย 1 ขวบ 3 เดือน ซ้ำถ่ายคลิปประจาน ได้เข้าร้องเรียนในรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน ซึ่งขณะที่ผู้เสียหายมีอาการหวาดกลัว เนื่องจากถูกนายสงกรานต์ ผือผล อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นอดีตสามีทำร้ายร่างกาย ข่มขืน และข่มขู่จะฆ่าทั้งครอบครัว

โดยผู้เสียหายเล่าว่า “เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุอดีตสามีเก่าที่เลิกราได้ 4-5 เดือน ได้โทรมาหาป้าหลอกว่าเจอลูกสาววัย 1 ขวบ 3 เดือน ตนจึงพาลูกสาวเดินทางไปหาอดีตสามีที่บ้านป้า หลังจากนั้นอดีตสามีได้กระชากตนและลูกขึ้นรถจักรยานยนต์อ้างว่าจะพาไปซื้อนม ก่อนจะพาเข้ารีสอร์ทแห่งหนึ่งในอำเภอตาพระยา และได้เช็คโทรศัพท์เมื่อรู้ว่ามีผู้เสียหายมีคนใหม่ หลังจากนั้นได้ทำร้ายร่างกายและข่มขืนต่อหน้าลูกสาว ซึ่งระหว่างที่ผู้เสียหายโดนกระทำชำเรา และขณะที่อดีตสามีได้มีการถ่ายคลิปไปประจานโดยได้มีการข่มขู่ฆ่า ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้รับปากว่าจะรับโทรศัพท์ทุกครั้งที่โทรมาและจะไม่นำเรื่องนี้ไปแจ้งความ เพื่อให้มีชีวิตรอด อดีตสามีจึงพากลับมาส่งบ้าน” หลังจากเกิดเหตุตนได้เข้าแจ้งความที่สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

ซึ่งความผิดดังกล่าวพนักงานสอบสวน สามารถสรุปสำนวนออกหมายจับนายสงกรานต์ ผือผล อายุ 33 ปี ได้ นอกจากคดีลักทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย ข่มขืนกระทำชำเรา และว่าด้วยการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์มาตรา 14 อนุ 4

ล่าสุดนายสงกรานต์ ผือผล อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าตำรวจ แต่ไม่ยอมรับผิดโดยอ้างว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกาย และไม่ได้มีการฉุดกระชากเพื่อข่มขืนยแต่อย่างใด พร้อมยืนยันว่าเป็นการสมยอมทั้งสองฝ่าย โดยเหตุกรณ์นี้เจ้าหน้าที่จะต้องมีการสอบสวนตามข้อเท็จจริงต่อไป

ซึ่งหากมองในทางกฎหมาย คดีข่มขืนกระทำชำเราโดยใช้กำลังประทุษร้าย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 ต้องระวางโทษจำคุก 4-20 ปี และปรับตั้งแต่ 8,000-40,000 บาท

นอกจากนี้ได้มีการนำภาพหรือคลิปไปประจารนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ฉบับแก้ไข พ.ศ. 2560 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 14 อนุ 4

ติดตามชมรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.15 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up