Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ตร.เมืองนนท์ทุบกระจกรถช่วยชีวิต หญิงป่วยหมดสติคาเก๋ง รอดหวุดหวิด

ตร.เมืองนนท์ทุบกระจกรถช่วยชีวิต หญิงป่วยหมดสติคาเก๋ง รอดหวุดหวิด

18 ส.ค. 69
08:29 น.
แชร์

ตร.เมืองนนท์ทุบกระจกรถช่วยชีวิต หญิงป่วยหมดสติกลางแดดเปรี้ยง หลังจอดเก๋งขวางถนนนานกว่า 2 ชม. น้ำลายฟูมปาก นำส่ง รพ.ปลอดภัย รอดหวุดหวิด 

ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.พิเชษฐ ศิรินันท์ รอง ผกก.จร.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปริวัตร สมสอาด สว.จร.สภ.เมืองนนทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ร่วมเปิดเผยเหตุการณ์ช่วยเหลือประชาชน หลังเมื่อวันที่ 16 ส.ค. 69 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุรถยนต์จอดกีดขวางการจราจร ก่อนพบหญิงสาววัยประมาณ 40 ปี หมดสติอยู่ภายในรถ และต้องตัดสินใจทุบกระจก เพื่อช่วยเหลือออกมาอย่างเร่งด่วน 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ส.ค. 69 เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์จอดกีดขวางการจราจร จึงเดินทางไปตรวจสอบโดยมี ส.ต.ท.ชวลิต กำธรนิมิตร ผบ.หมู่จราจรเมืองนนทบุรี  ส.ต.ต.ณัฏวัตร ใยแก้ว ผบ.หมู่จราจรเมืองนนทบุรี และส.ต.ต.วิวรรธน์ หวังเอื้ออัตตชน ผบ.หมู่จราจรเมืองนนทบุรี  เมื่อไปถึงพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดดับเครื่องอยู่ และพบหญิงสาวรายหนึ่งอยู่ภายในรถในลักษณะหมดสติ ภายในซอยไม่มีชื่อ ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ ถ.นนทบุรี1 อ.เมือง จ.นนทบุรี 

เจ้าหน้าที่พยายามเคาะกระจกและเรียกหญิงสาวหลายครั้ง แต่ไม่มีการตอบสนอง อีกทั้งยังพบว่ามีอาการน้ำลายฟูมปาก ขณะนั้นสภาพอากาศร้อนจัด และผู้แจ้งเหตุให้ข้อมูลว่ารถคันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณนั้นมานานกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว เจ้าหน้าที่จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมประเมินสถานการณ์ ก่อนตัดสินใจทุบกระจกรถเพื่อเปิดทางและนำหญิงสาวออกมาจากรถ เนื่องจากเกรงว่าอาจเกิดอันตรายต่อชีวิต หลังนำตัวออกมา หญิงสาวมีอาการตกใจและวิตกกังวล เจ้าหน้าที่จึงรีบให้การช่วยเหลือ ก่อนประสานญาติและนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการตรวจและรักษาต่อไป 

ส.ต.ท.ชวลิต กำธรนิมิตร ผบ.หมู่จราจร สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า ขณะเข้าตรวจสอบเหตุรถยนต์จอดกีดขวางการจราจร กลับพบหญิงสาวหมดสติอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่พยายามเคาะกระจกเรียกหลายครั้ง แต่ไม่มีการตอบสนอง และมีอาการน้ำลายฟูมปาก ประกอบกับรถจอดมานานกว่า 2 ชั่วโมง และสภาพอากาศร้อน เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจทุบกระจกรถเพื่อช่วยเหลือหญิงสาวออกมา 

จากการประสานญาติ ทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นของพี่สาว โดยหญิงสาวได้ขอกุญแจจากมารดาเพื่อขับรถออกไปออกกำลังกาย และครอบครัวทราบว่าหญิงสาวมีอาการป่วย พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าช่วยเหลือจนสามารถนำตัวออกจากรถได้อย่างปลอดภัย 

ด้าน พ.ต.ท.พิเชษฐ ศิรินันท์ รอง ผกก.จร.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใช้วิจารณญาณในการเข้าระงับเหตุ เนื่องจากพบว่ารถคันดังกล่าวจอดในลักษณะผิดปกติ และมีบุคคลอยู่ภายในรถที่ไม่สามารถตอบสนองต่อการเรียกของเจ้าหน้าที่ 

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและติดต่อเพื่อค้นหาเจ้าของรถ รวมทั้งประสานผู้เกี่ยวข้องและพูดคุยก่อนดำเนินการทุบกระจกรถ เมื่อประเมินแล้วว่าจำเป็นต้องช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จึงตัดสินใจดำเนินการทันที ก่อนนำตัวหญิงสาวออกมาปฐมพยาบาลและส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการต่อไป

Advertisement

แชร์
ตร.เมืองนนท์ทุบกระจกรถช่วยชีวิต หญิงป่วยหมดสติคาเก๋ง รอดหวุดหวิด