
ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณถนนเลียบคลอง 17 ฝั่งตะวันตก หมู่ 7 ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ที่สามารถบันทึกภาพนาทีเกิดอุบัติเหตุเอาไว้ได้ ขณะที่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันหนึ่งได้ชะลอและจอดรถกะทันหัน ก่อนจะมีรถจักรยานยนต์อีกคันที่ขี่ตามหลังมาจอดต่อท้าย จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงเบรกเสียงดัง ก่อนที่รถเก๋งสีดำที่ขับตามมาพุ่งชนรถจักรยานยนต์ทั้งสองคันอย่างแรงจนกระเด็นไปตามถนน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 3 ราย
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 08.30 น. วันที่ 26 พ.ค. 69 ร.ต.อ.สุเทพ สุขพานิช รองสว.(สอบสวน) สภ.ฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย รายแรกคือนายสมชาย มูฮัมหมัดตอเฮด อายุ 60 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย พร้อมด้วย ด.ญ.กัญญาภัค ต่อพล อายุ 7 ปี หลานสาวที่นั่งมาด้วย ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ส่วนอีกรายคือนายนที ซันเฮม อายุ 26 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์อีกคันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่นำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยวไปก่อนหน้านี้
ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถเก๋ง มีนายโซติพัฒน์ กรกุม อายุ 43 ปี เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ สภาพรถด้านหน้าพังเสียหายอย่างหนัก กระจกหน้าฝั่งซ้ายแตกร้าว และมีเศษชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน
จากการสอบถามนายโซติพัฒน์ เปิดเผยว่า ขณะขับรถมาตามเส้นทาง รถคันหน้าได้เบรกกะทันหัน ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ตามท้ายมาและเบรกตาม ตนเองพยายามเบรกแล้วแต่ไม่ทัน จึงพุ่งชนรถจักรยานยนต์ ก่อนจะไถลไปชนรถพ่วงข้างจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยตนเองสอบถามนายสมชาย ผู้บาดเจ็บว่าทำไมถึงเบรกรถ ได้คำตอบจากนายสมชายมาว่า ขณะนั้นเห็นเต่าตัวหนึ่งกำลังเดินข้ามถนน จึงชะลอและจอดรถเพื่อให้เต่าเดินข้ามไปก่อน โดยไม่รู้ว่ารถของตนขับตามหลังมา จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายโซติพัฒน์ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ฉิมพลี พร้อมจะสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดอีกครั้ง ก่อนสรุปสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement