
วันที่ 20 พ.ค. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้ลำน้ำห้วยวอกมีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว น้ำป่าไหลหลากเอ่อล้นสะพานและตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ติดริมลำห้วยวอก จำนวน 11 หลังคาเรือน ภายในเวลาไม่ถึง 30 นาที ก่อนที่ระดับน้ำจะเริ่มลดลงสู่ภาวะปกติในเวลาประมาณ 19.30 น. หลังฝนหยุดตก
เหตุการณ์น้ำป่าหลากครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ชาวบ้านตั้งตัวไม่ทัน ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิ ตู้เย็น สิ่งของ ถูกกระแสน้ำพัดเสียหาย บางส่วนถูกพัดไหลไปกับน้ำ นายจำลอง ศรีสวัสดิ์ นายเทศมนตรีตำบลแม่ยวม พร้อมด้วย รองนายกเทศมนตรีตแม่ยวม ได้ลงพื้นที่และสั่งการให้งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลแม่ยวม ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านในเขตพื้นที่บ้านห้วยวอก หมู่ที่ 2 ต.แม่ยวม ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบริเวณสะพานบ้านห้วยวอกและบ้านเรือนของชาวบ้าน โดยมีกำลังพลจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 และเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอแม่สะเรียง เจ้าหน้าที่ ตร.ภูธรท่าตาฝั่ง นำกำลังร่วมเข้าช่วยเหลือพี่น้องที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้น
ล่าสุดเช้าวันนี้ หลังสถานการณ์น้ำลด ปรากฏดินโคลน และเศษซากไม้สะสมเป็นจำนวนมากบนผิวการจราจรจนรถไม่สามารถสัญจรได้ เทศบาลตำบลแม่ยวม จึงได้นำเครื่องจักร และรถไถเข้าเปิดเส้นทางอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งนำรถน้ำเข้าฉีดล้างทำความสะอาด จนทำให้พื้นผิวถนนกลับมาใช้งานได้ตามปกติในเวลาอันรวดเร็ว
Advertisement