
วันที่ 16 พ.ค. 69 จากกรณี อุบัติเหตุรถไฟ พุ่งชนรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 206 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 12-5641 กทม. รวมถึงรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 8 ราย และผู้ได้รับอาการบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก บริเวณทางข้ามรถไฟสายแปดริ้ว แยกอโศกเพชร ถนนกำแพงเพชร 7 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.
ทีมข่าว “อมรินทร์ทีวี” ได้พูดคุยกับ นาย เย โก๊ะ โกะ ซึ่งเป็น ชาวเมียนมาอายุ 32 ปี ที่วันนี้ออกตามหาญาติ ซึ่งเป็นคุณย่า ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า วันนี้ตนเองเดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ เนื่องจากต้องการทราบว่า ย่าของตนเองได้เดินทางขึ้นรถเมล์สาย 206 หรือไม่ เพราะปกติย่าของตนจะนั่งรถเมล์สายนี้อยู่เป็นประจำ และคุณย่ามักจะเดินทางคนเดียว โดยจะเดินทางมุ่งหน้าไปยังศรีนครินทร์ แต่วันนี้ตนเองยังไม่สามารถติดต่อกับย่าได้ เนื่องจากโทรไม่ติด ลักษณะเหมือนปิดเครื่อง ซึ่งย่าของตนเองไม่เคยหายไปแบบนี้มาก่อน ปกติเวลานี้คุณย่าจะต้องถึงบ้านแล้ว แต่อยู่ๆ ก็หายไปจึงทำให้มีความกังวลว่า ย่าของตนเองอาจจะอยู่ในรถเมล์คันดังกล่าว
ขณะนี้ตนเองได้เข้าไปประสานกับทางเจ้าหน้าที่เป็นที่เรียบร้อย และเจ้าหน้าที่ก็กำลังเช็คข้อมูลให้ส่วนกรณีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกส่งตัวไปรักษาตามโรงพยาบาลตนเองได้โทรเช็กข้อมูลหมดแล้วไม่มีรายชื่อย่าของตนเอง
ขณะนี้ตนเองเฝ้ารออย่างมีความหวัง และอยากให้มีปาฏิหาริย์ว่าย่าของตนเองนั้นจะยังมีชีวิตอยู่ อาจจะไม่ได้ขึ้นรถเมล์คันดังกล่าว และรออย่าโทรกลับมาหา
Advertisement