Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
จับ 8 ต่างชาติลอบข้ามแดนสระแก้ว อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต-ไร้ค่าจ้าง

จับ 8 ต่างชาติลอบข้ามแดนสระแก้ว อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต-ไร้ค่าจ้าง

14 พ.ค. 69
09:57 น.
แชร์

หนีตายกลางดึก! ทหารพรานสกัดจับ 8 ต่างชาติลอบข้ามแดนสระแก้ว อ้างถูกหลอกทำงานออนไลน์ในปอยเปต-ไร้ค่าจ้าง


วันที่ 14 พฤษภาคม 2569 เมื่อเวลา  01.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน กองกำลังบูรพา โดยหน่วยเฉพาะกิจโคกสูง ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 ร้อย.ทพ.1205 สนธิกำลังร่วมกับ ชปข.1 กกล.บูรพา,ขกท.กกล.บูรพา, นฝด.11 และชุดควบคุมทางยุทธวิธี ฉก.โคกสูง ออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชา เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองและสกัดกั้นขบวนการผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบ


ขณะเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนมาถึงซึ่ง เป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างจุดตรวจการณ์ จต.ส.41 และ จต.ส.42 บ้านอ่างศิลา ตำบลโนนหมากมุ่น อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว พบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยกำลังเดินเท้าลัดเลาะมาตามช่องทางธรรมชาติบริเวณแนวชายแดน ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบและสั่งให้หยุด
จากการตรวจสอบพบว่าเป็นกลุ่มบุคคลลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 8 คน แบ่งเป็นชาย 7 คน หญิง 1 คน ประกอบด้วยชาวปากีสถาน 5 คน ชาวจีน 2 คน และชาวไทย 1 คน โดยบางรายถือหนังสือเดินทางติดตัว ขณะที่บางรายไม่มีเอกสารประจำตัว

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลางเป็นหนังสือเดินทางจำนวน 5 เล่ม และโทรศัพท์มือถือหลายเครื่อง ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดไปยังที่ตั้งกองร้อยทหารพราน 1205 เพื่อทำการสอบสวนอย่างละเอียด

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้งหมดให้การตรงกันว่า เดินทางไปทำงานออนไลน์ในพื้นที่กรุงปอยเปต จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา โดยมีชายชาวจีนคนหนึ่งใช้นามว่า “นายเอ” เป็นผู้ชักชวนไปทำงาน แต่ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง

กลุ่มผู้ต้องหาให้การว่า ทำงานอยู่ในฝั่งกัมพูชานานประมาณ 5 เดือน โดยเป็นงานออนไลน์ที่ไม่ทราบประเภทชัดเจน แต่ภายหลังกลับไม่ได้รับค่าจ้างตามที่ตกลง อีกทั้งยังรู้สึกว่าถูกหลอก จึงตัดสินใจวางแผนหลบหนีออกจากสถานที่ทำงานในกรุงปอยเปต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 พฤษภาคม 2569 เวลาประมาณ 19.00 น. ทั้งหมดได้ว่าจ้างรถยนต์ส่วนบุคคลในฝั่งกัมพูชา คนละ 1,500 บาท ให้พาหลบหนีออกจากที่พัก โดยรถยนต์ได้พาเดินทางมาตามถนนสายหลักหมายเลข 5 ของกัมพูชา ก่อนมาส่งบริเวณป่าชายแดนบ้านอ่างศิลาแขมร์ ตำบลโอเบยเจือน อำเภอโอโจรว จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ในเวลาประมาณ 23.00 น.

หลังจากนั้น มีชายชาวกัมพูชามารอรับเพื่อพาเดินเท้าข้ามคลองคูเรต ลัดเลาะผ่านช่องทางธรรมชาติและทุ่งนาตามแนวชายแดนเข้าสู่ประเทศไทย โดยหวังจะหลบหนีเข้ามายังฝั่งไทย แต่ระหว่างเดินเท้าเข้ามาในพื้นที่ด้านหลังบ้านอ่างศิลา เจ้าหน้าที่ทหารพรานซึ่งกำลังลาดตระเวนอยู่ได้ตรวจพบเสียก่อน จึงเข้าควบคุมตัวไว้ได้ทั้งหมด โดยไม่พบผู้นำพาหรือขบวนการคอยคุ้มกันในขณะจับกุม

ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งหมดไว้ที่กองร้อยทหารพราน 1205 เพื่อสอบสวนขยายผล ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง ดำเนินคดีในข้อหาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งเร่งสืบสวนขยายผลไปยังขบวนการลักลอบพาคนข้ามแดน และเครือข่ายจัดหางานออนไลน์ผิดกฎหมายในฝั่งกัมพูชาที่อาจเชื่อมโยงกับขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์และอาชญากรรมข้ามชาติอีกด้วย

Advertisement

แชร์
จับ 8 ต่างชาติลอบข้ามแดนสระแก้ว อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต-ไร้ค่าจ้าง