Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เร่งสอบพาราเซลภูเก็ต! เชือกขาดกลางอากาศ พบสาเหตุโดนใบพัดเรือ

เร่งสอบพาราเซลภูเก็ต! เชือกขาดกลางอากาศ พบสาเหตุโดนใบพัดเรือ

22 เม.ย. 69
14:59 น.
แชร์

เร่งสอบพาราเซลภูเก็ต! เชือกขาดกลางอากาศ พบสาเหตุโดนใบพัดเรือ เร่งตรวจสอบให้ละเอียด

จากกรณีภาพข่าวเหตุการณ์นักท่องเที่ยวใช้บริการเรือลากร่มพาราเซล (Parasailing) แล้วเกิดเหตุเชือกลากร่มหลุดขาด ขณะร่มกำลังเริ่มลอยตัวจากพื้น ส่งผลให้นักท่องเที่ยวพร้อมผู้ควบคุมร่มร่อนตกลงสู่ผิวน้ำ กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง

ภายหลังตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2569 บริเวณหน้าหาดกมลา ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2569 เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.อนุรักษ์ ปริญญาสถิรกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกมลา พร้อมด้วย ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ ชายสุทธิ์ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.กมลา ร่วมกับตำรวจน้ำ เจ้าท่าจังหวัดภูเก็ต และผู้ประกอบการเรือลากจูงในพื้นที่ตำบลกมลา ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ประกอบการเรือลากร่มพาราเซลอย่างละเอียด

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเอกสารการประกอบกิจการ เอกสารประจำตัวพนักงานเรือ รวมถึงตรวจปัสสาวะ ไม่พบสารเสพติดหรือการกระทำผิดในเบื้องต้น

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า สาเหตุของอุบัติเหตุมาจากเชือกลากร่มไปโดนใบพัดเรือ ทำให้เชือกชำรุดและขาดกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้ใช้บริการตกลงสู่ทะเลดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เรียกประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อกำหนดมาตรการป้องกันและแนวทางแก้ไข ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีกในอนาคต พร้อมมอบหมายให้เจ้าท่าจังหวัดภูเก็ตดำเนินการสอบสวนพนักงานเรืออย่างละเอียดว่าเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายหรือไม่

หากตรวจพบการกระทำผิด เจ้าท่าจังหวัดภูเก็ตจะดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าของกิจการและพนักงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป

Advertisement

แชร์
เร่งสอบพาราเซลภูเก็ต! เชือกขาดกลางอากาศ พบสาเหตุโดนใบพัดเรือ