Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ไอเดียฉลุย! หนุ่มแม่สอดรับจ้าง "ต่อคิวเติมน้ำมัน" คันละ 300 บาท

ไอเดียฉลุย! หนุ่มแม่สอดรับจ้าง "ต่อคิวเติมน้ำมัน" คันละ 300 บาท

16 มี.ค. 69
18:11 น.
แชร์

ไอเดียฉลุย! หนุ่มแม่สอดรับจ้าง "ต่อคิวเติมน้ำมัน" คันละ 300 บาท ตัดปัญหาลางาน-รอคิวข้ามคืน 

วันที่ 16 มี.ค. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคนโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “นครแม่สอด รับจองคิวเติมน้ำมัน” โดยมีข้อความว่า “รับจองคิวเติมน้ำมัน (เฉพาะคนรู้จัก/ไว้ใจกันเท่านั้น)” พิกัดปั๊มปตท.แม่ปะ บริการขับรถมาจอดฝากกุญแจไว้ ผมวนรถเข้าคิวเติมให้เสร็จแล้ว โทรเรียกมารับรถ เติมเสร็จแล้วจะโทรเรียกให้มารับรถทันที ค่าเสียเวลา 300 บาท+ ค่าน้ำมันจ่ายตามสลิปจริง หมายเหตุรับจำนวน 10 คันต่อวัน รบกวนทักมาเช็กก่อนครับ พร้อมกับได้ทิ้งเบอร์โทรไว้” 

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ ทราบชื่อในเวลาต่อมาชื่อนาย ชยาทอง มัยโชติ อายุ 30 ปี เล่าว่า ตนเองมีอาชีพขายของอยู่ในตลาด ช่วงเย็นช่วงเช้าว่าง แล้วได้เห็นคนต่อคิวยาวเป็น 3-4 กิโลเมตร เลยมีความคิดว่าตนเองมีเวลาว่างมารับต่อคิวเติมน้ำมันรถตรงนี้ได้ เพิ่งโพสต์เมื่อเช้าของวันนี้ มีคนเข้ามาชมว่าไอเดียดี และมีลูกค้าเข้ามาจองคิวแล้ว 2-3 คน รับเฉพาะลูกค้าที่ไว้ใจกัน รู้จักกันบ้าง และหากไว้ใจกันก็จะดูแลรถให้เหมือนกับรถตัวเอง คิดค่าบริการคันละ 300 บาท ราคาน้ำมันคิดตามจริง ตอนนี้รับไว้บ้างแล้ว และสามารถรับได้วันละ 10 คิว น่าจะรับไหวต่อวันเพียงแค่นี้ 

สำหรับเหตุผลที่เกิดไอเดียการรับต่อคิวจองเติมน้ำมัน มาจากการที่ตนเองเห็นบางคนไปรอต่อคิวเติมน้ำมันตั้งแต่ตี4 กว่าจะได้เติมก็ 7 โมงเช้ากว่า จะได้เติมน้ำมันเสียเวลาไป 3 ชั่วโมง บางคนต้องทำงาน แต่ต้องลางาน เพื่อมาเติมน้ำมัน ต้องเสียวันหยุด เพื่อมาเติมน้ำมัน คงไม่คุ้ม บวกกับตอนเช้าตนว่าง เลยสามารถทำงานนี้ได้ 

สำหรับสถานการณ์วิกฤตน้ำมันเมืองชายแดนอย่าง อ.แม่สอด ซึ่งบ่ายนี้มีหลายปั๊มที่รถน้ำมันทยอยมาลงน้ำมันกันบ้างแล้ว เลยทำให้มีรถจักรยานยนต์รถยนต์ รถเก๋ง รถกระบะ รถบรรทุกต่อคิวยาวกันเป็นกิโลเมตร เพื่อหวังเติมน้ำมันกัน ในส่วนของปั๊มน้ำมันใหญ่ใกล้กันกับวงเวียนพระเจ้าตากสิน มีรถทุกชนิดทยอยต่อคิวยาวใช้ถนนถึง 2 เลนเข้าปั๊มน้ำมันเหลือช่องทางเดียว เพื่อให้รถสัญจรได้

Advertisement

แชร์
ไอเดียฉลุย! หนุ่มแม่สอดรับจ้าง "ต่อคิวเติมน้ำมัน" คันละ 300 บาท