Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ชาวสตูล แห่เติมน้ำมันตั้งแต่ตี 4 หวั่นน้ำมันหมดประเทศ

ชาวสตูล แห่เติมน้ำมันตั้งแต่ตี 4 หวั่นน้ำมันหมดประเทศ

4 มี.ค. 69
10:25 น.
แชร์

ชาวสตูล แห่ต่อคิวยาวกว่า 1 กม.ตั้งแต่ตี 4 เติมน้ำมันเต็มถัง หลังโซเชียลสะพัดบางปั๊มน้ำมันหมด

วันที่ 4 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศในพื้นที่จังหวัดสตูล ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดเป็นไปอย่างคึกคักผิดปกติ หลังเกิดกระแสข่าวในโลกโซเชียลว่า ปริมาณน้ำมันสำรองของประเทศไทยเหลือเพียง 60 กว่าวัน และอาจส่งผลให้น้ำมันขาดแคลนในระยะต่อไป ประกอบกับมีข่าวลือว่าบางปั๊มน้ำมันเริ่มหมด ทำให้ประชาชนที่ใช้รถยนต์เดินทางไปทำงานทุกวันต่างเกิดความวิตกกังวล

ประชาชนจำนวนมากพากันตื่นตั้งแต่เวลา 04.00–05.00 น.ใกล้ช่วงฟ้าสาง ขับรถยนต์ส่วนตัว ออกตระเวนหาปั๊มน้ำมันเพื่อเข้าแถวรอเติมน้ำมันและเติมให้เต็มถังไว้ก่อนโดยเฉพาะบริเวณปั๊มน้ำมันปตท.หัวสะพานตายาย ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูลพบรถยนต์ต่อแถวยาวเกือบ 1 กิโลเมตร หลายคันจอดดับเครื่องรอคิวอย่างเป็นระเบียบ

ชาวอำเภอเมืองสตูลรายหนึ่ง เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตนเองขับรถมาเติมน้ำมันตั้งแต่เวลา 05.00 น.แต่พบว่ามีรถจำนวนมากจอดรออยู่ก่อนแล้ว ทำให้ต้องตัดสินใจขับรถเวียนหาปั๊มอื่นทั้งในตัวเมืองสตูล และต่างอำเภอ แต่ก็ยังพบภาพรถต่อคิวยาวเช่นเดียวกัน จึงต้องเลือกเข้าคิวในจุดที่สั้นที่สุด แม้จะต้องรอนานก็ตาม

ประชาชนรายดังกล่าว ยังระบุอีกว่า กระแสข่าวที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับน้ำมันจะหมดประเทศ รวมถึงความกังวลว่าราคาน้ำมันอาจปรับตัวสูงขึ้น ทำให้หลายคนไม่มั่นใจและตัดสินใจออกมาเติมน้ำมันไว้ก่อนเพื่อความสบายใจ

ขณะเดียวกันกลุ่มข้าราชการในพื้นที่จังหวัดสตูล ก็นำรถยนต์ส่วนตัวออกมาเติมน้ำมันเช่นกัน โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องปกติที่ต้องเติมน้ำมันให้เต็มถัง เนื่องจากต้องใช้รถปฏิบัติภารกิจและเดินทางมาทำงานทุกวัน แต่เมื่อมีกระแสข่าวดังกล่าวก็ยิ่งจำเป็นต้องมาเติมสำรองไว้

อย่างไรก็ตามในมุมมองของกลุ่มข้าราชการบางส่วน ยังคงมีความเชื่อมั่นต่อคำชี้แจงของรัฐบาล โดยเฉพาะการออกมาแถลงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว และตามสื่อต่างๆของอนุทิน ชาญวีรกูล ที่ยืนยันว่าประเทศไทยยังมีปริมาณน้ำมันเพียงพอและไม่มีเหตุให้ต้องตื่นตระหนก

ทั้งนี้สถานการณ์การแห่เติมน้ำมันในจังหวัดสตูล สะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบจากกระแสข่าวในโลกออนไลน์ที่ส่งผลต่อความรู้สึกของประชาชนอย่างรวดเร็ว แม้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับภาวะขาดแคลนน้ำมัน แต่ประชาชนจำนวนไม่น้อย เลือกที่จะป้องกันความเสี่ยงด้วยการเติมน้ำมันให้เต็มถังไว้ก่อนท่ามกลางบรรยากาศความกังวลที่ยังคงเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของจังหวัดสตูล.

 

Advertisement

แชร์
ชาวสตูล แห่เติมน้ำมันตั้งแต่ตี 4 หวั่นน้ำมันหมดประเทศ