
วันที่ 30 ม.ค.2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงมีอาการคลุ้มคลั่ง อาละวาดส่งเสียงเอะอะโวยวาย สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชน ภายในชุมชนซอยเสาไฟฟ้าแรงสูง(สุขสวัสดิ์53) ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นชุมชนภายในซอยดังกล่าวพบหญิงผิวขาว ผมยาวอายุประมาณ 40 ปี อยู่ในสภาพอิดโรย นั่งแช่น้ำอยู่ใต้ถุนบ้านหลังหนึ่ง พร้อมตะโกนเอะอะโวยวายพูดจาวกไปวนมา ไม่สามารถสื่อสารได้รู้เรื่อง
เจ้าหน้าที่พยายามเข้าควบคุมสถานการณ์ด้วยความระมัดระวัง และช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นานเกือบ 5 ชั่วโมง ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะยอมขึ้นมาจากน้ำ ให้เจ้าหน้าที่ช่วยล้างทำความสะอาดร่างกาย
เบื้องต้นพบว่าที่ใบหน้ามีอาการบวมปูดและเขียวช้ำ และที่ต้นขาข้างซ้ายมีร่องรอยเขียวช้ำคล้ายถูกทำร้ายร่างกาย
จากการตรวจสอบยังไม่สามารถทราบชื่อและนามสกุลที่แท้จริงของหญิงรายดังกล่าวได้ เนื่องจากมีอาการพูดจาไม่รู้เรื่อง คล้ายอยู่ในอาการมึนเมาจากสารเสพติดบางชนิด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปควบคุมดูแลเพื่อสงบสติอารมณ์ที่ สถานีตำรวจภูธรพระประแดง เพื่อรอให้สงบลง จะได้สอบถามหาสาเหตุที่แท้จริงและรายละเอียดต่างๆต่อไป
นางละเอียด อายุ 76 ปี แม่ของเพื่อนหนุ่มคลุ้มคลั่ง เล่าว่า เดิมเลยลูกเพิ่งมาอยู่ได้ 2-3 วัน ผู้หญิงคนนี้มา ก็ไม่รู้เรื่องเลยมาเรียกลูกเปิดประตูเข้าไปถึงได้เห็นถามว่าหนูมาได้ยังไง เขาบอกว่าหนูเคยมาอยู่ที่นี่ ฉันก็เลยถามว่ามาอยู่อย่างนี้มันได้ เขามาหาลูกชายฉัน เขารู้จักกันมาก่อนแล้วทำไมมานอนเตียงเดียวกัน เขาอยู่บ้านหลังนี้ซื้อไว้ได้ปีนึงลูกไปติดคุกมาติดเรื่องยาม้า เขาออกมาให้มาอยู่หลังนี้บ้านนั่นอยู่กันหลายคนแล้วที่โวยวายตอนนี้คือเขาสติไม่ดี เพิ่งจะรู้เมื่อวานพอเราพูดอะไรหน่อยเขาก็อารมณ์ขึ้นมาใหม่ ก่อนหน้านี้ยังชมเลยเขาทำความสะอาดบ้านดี แต่เขาสติไม่ดี นั่งกอดเข่าอยู่ถามว่าหนูเป็นอะไรดันบอกไม่ต้องถาม
Advertisement