Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ที่แท้อดีตพระเอกหมอลำคลั่ง พิธีเรียกขวัญเลือด ปาดคอญาติ-แทงแฟนดับ

ที่แท้อดีตพระเอกหมอลำคลั่ง พิธีเรียกขวัญเลือด ปาดคอญาติ-แทงแฟนดับ

31 มี.ค. 69
14:38 น.
แชร์

ที่แท้อดีตพระเอกหมอลำคลั่ง พิธีเรียกขวัญเลือด ปาดคอญาติ-แทงแฟนดับกลางวงผูกแขน เผยปมซึมเศร้าพ่วงกัญชา-กระท่อม ตร.แจ้งข้อหาหนัก 

ความคืบหน้า นายชลชาติ อายุ 25 ปี ชาว ต.นามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ก่อเหตุแทงใช้มีดแทงแฟนสาว และปาดคอญาติเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อคืนที่ผ่านมา 

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์  ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์  สั่งการให้ พ.ต.อ.กฤษฎิ์ภิวัชร์ ปรีดาพันธุ์ ผกก.สภ.นามน และตำรวจสภ.นามน เข้าสาระงับเหตุคลี่คลายคดี และคุมตัวนายชลชาติทันที พร้อมนำตัวมาสอบสอบสวน เบื้องต้นสอบถามญาติอ้างว่ามีอาการซึมเศร้า 

ล่าสุดเวลา 09.00 น. วันที่ 31 มี.ค. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชลชาติถูกนำตัวมาคุมขังที่ห้องขังโรงพัก สภ.นามน ซึ่งตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ยังคงอาการพูดจาวกวน ส่งเสียงดังเอะอะโวยวายตลอดทั้งคืน และยังไม่สามารถสอบปากคำได้ 

ขณะที่ พ.ต.ท.ครรชิต บุ่งอุทุม สว.(สอบสวน) สภ.นามน ได้เรียกกลุ่มญาติผู้เสียชีวิต และกลุ่มญาติผู้ก่อเหตุ รวมทั้งผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาทำการสอบปากคำ โดยมี พ.ต.อ.กฤษฎิ์ภิวัชร์ ปรีดาพันธุ์ ผกก.สภ.นามน เฝ้าติดตามคดี 

โดยจากการสอบปากคำเบื้องต้นญาติผู้เสียชีวิต และผู้อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุญาติผู้เสียชีวิต และญาติผู้ก่อเหตุได้พากันทำพิธีผูกแขนเรียกขวัญให้กับนายชลชาติ เนื่องจากในช่วงหลายวันที่ผ่านมา มีอาการซึมเศร้า ไม่ค่อยพูดจากับใคร ทุกคนเข้าใจว่าป่วย และก่อนหน้านี้ยังบ่นอยากฆ่าตัวตายมาหลายครั้งด้วย ซึ่งระหว่างที่ทุกคนกำลังนำฝ้ายสายสิญจน์ผูกแขนอยู่นั้น อยู่ดีๆ นายชลชาติได้ลุกขึ้น ล็อกคอนางโฉมเฉลา อายุ 44 ปี ญาติที่มาผูกแขนแล้วใช้มีดปาดคอจนล้มลงกับพื้น 

จากนั้นได้ใช้มีดแทง น.ส.ฝนหลวง อายุ 20 ปี แฟนสาวล้มลง เลือดนองเต็งพื้น ท่ามกลางความตกใจของทุกคน ก่อนพากันจับตัวนายชลชาติไว้ และโทรเรียกตำรวจมาระงับเหตุ จับกุมตัวได้ดังกล่าว 

พ.ต.อ.กฤษฎิ์ภิวัชร์ ปรีดาพันธุ์ ผกก.สภ.นามน กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.นามน ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ พร้อมทั้งคุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวน โดยจากการสอบปากคำญาติเบื้องต้นระบุว่า ก่อนหน้านี้ผู้ก่อเหตุมีอาการซึมเศร้า และบ่นจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง และหวาดระแวงว่าจะมีคนมาฆ่า วันเกิดเหตุทางญาติพี่น้องทำพิธีผูกข้อต่อแขนเรียกขวัญให้ ซึ่งระหว่างผูกแขนอยู่นั้น ผู้ก่อเหตุกับคว้ามีดไล่แทงญาติและแฟนสาวจนเสียชีวิต 

ทั้งนี้จากการสอบถามญาติ ยังระบุอีกว่า ผู้ก่อเหตุยังเสพกัญชา และดื่มน้ำกระท่อมอีกด้วย ทำให้คลุ้มคลั่ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อทั้งหมด เพราะต้องรอผลการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และผลการตรวจหาสารเสพติด เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายชลชาติ ทำร้ายร่างกายผู้เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย พร้อมคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

ด้านนายศรีเมือง วงศ์อยู่ทอง อายุ 78 ปี ญาติผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายชลชาติเป็นพระเอกหมอลำ เป็นคนนิสัยร่าเริง อัธยาศัยดี มาระยะหลังมีอาการผิดปกติซึมเศร้า หวาดระแวง กลัวคนมาฆ่า ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบ ซึ่งคดีก็ต้องปล่อยเป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย 

อย่างไรก็ตามสำหรับศพผู้เสียชีวิตทั้งสองคน เจ้าหน้าที่ได้ส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น และเสร็จกระบวนการขั้นตอนจะมอบให้ญาตินำกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

Advertisement

แชร์
ที่แท้อดีตพระเอกหมอลำคลั่ง พิธีเรียกขวัญเลือด ปาดคอญาติ-แทงแฟนดับ