
ช่วงค่ำ นายบรรยงค์ ผู้นำชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านในพื้นที่ ได้พาทีมข่าวไปที่บ้านครอบครัวคำแสง 2 คน ซึ่งไม่ยอมอพยพออกจากพื้นที่ เนื่องจากเป็นห่วงสัตว์เลี้ยง โดยขี่รถจักรยานยนต์ ไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร
โดยเมื่อไปถึงทำได้พบกับนางสุจิตรา คำแสง อายุ 60 ปี และพี่สาว ที่กำลังให้อาหารลูกเจี๊ยบ และสุนัข ในช่วงเย็น ซึ่งทั้งสองคนยืนยันว่าจะไม่อพยพออกจากพื้นที่ พร้อมกับพาทีมข่าวไปดูเบิร์มหลบภัย (หลุม) ที่อยู่หลังบ้าน เอาไว้หลบนอนในตอนกลางคืน และเวลาได้ยินเสียงปืนใหญ่ โดยทั้งสองคนยอมรับว่าตื่นตระหนกอยู่บ้างเวลาได้ย้นเสียงปืนใหญ่ แต่ก็ชินแลัว โดยขอให้กำลังใจกับทหารทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่พิทักษ์ชายแดน
ด้านนายบรรยง ตั้งสุข ผู้นำชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บอกว่าวันนี้นำอาหารและน้ำดื่มมามอบให้กับลูกบ้านทั้ง2คน เพราะสอบถามแล้วสมัครใจที่จะอยู่ที่บ้านไม่ยอมอพยพ ส่วนมาตราการจากนี้ ก็จะคอยแจ้งข่าวสารและสอบถามเป็นระยะ เพราะในชุมชนมีเพียงครอบครัวคำแสง ที่ยังไม่ยอม โดยมีการประเมิณว่าสถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-กัมพูชา อาจจะยืดเยื้อกว่า 2 สัปดาห์หรือไม่
Advertisement