Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ชาวบ้านเห็นด้วย "บิ๊กเล็ก"รบให้จบที่รุ่นเราฝากข้อความสุดเจ็บหา ฮุนเซน

ชาวบ้านเห็นด้วย "บิ๊กเล็ก"รบให้จบที่รุ่นเราฝากข้อความสุดเจ็บหา ฮุนเซน

20 พ.ย. 68
16:59 น.
แชร์

ชาวบ้านอุบลฯ เห็นด้วยกับ บิ๊กเล็ก ไฟเขียว กฏการปะทะ ถ้าเขมรลุกล้ำเข้ามา "วาจา-ยิงเตือน-ยิงตรง" ลั่นรบให้จบที่รุ่นเรา

นางสาวมะลิ มานะโส อายุ 43 ปี ชาวบ้านอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึง กรณีที่ บิ๊กเล็ก ไฟเขียว กฏการปะทะ ถ้าเขมรลุกล้ำเข้ามา "วาจา-ยิงเตือน-ยิงตรง"

ว่าอยากให้ยิงเลย เพราะที่ผ่านมา 2 ครั้ง ตนต้องอพยพหนีออกไปอยู่ศูนย์อพยพ ตอนนี้กลับมาอยู่บ้านก็ยังรู้สึกผวา แม้แต่เสียงฟ้าร้องก็ยังคิดว่าเป็นเสียงปืน ที่บ้านมีผู้ป่วยติดเตียงเป็นกลุ่มเปราะบาง ตอนนี้ก็ได้รับการประสานไว้จากนายกอบต.โดมประดิษฐ์ สส.ในพื้นที่จะเข้ามารับ บางทีก็อาศัยรถของชาวบ้าน

สำหรับการปะทะรอบใหม่หากเกิดขึ้น ตนคิดว่ามันน่าจะหนักกว่าเดิม แต่ตนก็อยากให้รบกันให้จบ แบ่งเขตแดนให้ได้ ไม่อยากให้ถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน เพราะไม่อยากคุยกับทางเขมร ถ้าเทียบกันระหว่างเขมรกับลาว ลาวยังใจดีเป็นพี่เป็นน้องกัน แต่จะให้เป็นพี่น้องกับเขมรตนไม่เอา

สำหรับอากาศตอนนี้ในพื้นที่เริ่มหนาวแล้ว อยากให้กำลังใจทหารแนวหน้าให้สู้ๆ สู้กับความหนาวสู้กับเขมรให้ได้ ตนเป็นกำลังใจให้

Advertisement

แชร์
ชาวบ้านเห็นด้วย "บิ๊กเล็ก"รบให้จบที่รุ่นเราฝากข้อความสุดเจ็บหา ฮุนเซน