
ประชาชนทั่วประเทศเฝ้ารอคอย “คนละครึ่งพลัส” พร้อมเริ่มใช้สิทธิพรุ่งนี้ 29 ตุลาคม โครงการนี้ให้สิทธิประชาชนใช้จ่ายได้สูงสุด 2,400 บาทต่อคน หรือวันละไม่เกิน 200 บาท ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปีให้กลับมาคึกคัก
ครั้งนี้ขยายขอบเขตการใช้จ่ายไม่เพียงซื้อของ กินข้าว หรือช้อปปิ้งได้เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้กับการเดินทาง “ขนส่งสาธารณะ” ได้ด้วย
• เรือด่วนเจ้าพระยา
เรือด่วนเจ้าพระยา รับชำระค่าโดยสารด้วย “คนละครึ่งพลัส” เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2568
สามารถใช้ได้ตามช่วงเวลาที่กำหนดของแต่ละท่า
สาทร : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.30 – 18.30 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.30 น.
ไอคอนสยาม : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.30 – 18.30 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.30 น.
สี่พระยา : จันทร์-ศุกร์ เวลา 15.30 – 18.30 น.
พรานนก : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 06.30 – 19.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.30 น.
ปิ่นเกล้า : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 06.30 – 08.30 น.
เทเวศร์ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 15.00 – 19.00 น.
พระราม 7 : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 06.30 – 08.30 น.
นนทบุรี : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 06.15 – 08.00 น.
• บขส.
บขส. ได้เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง พลัส” ตามนโยบายรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม โดยประชาชนสามารถใช้สิทธิ์ “คนละครึ่ง พลัส” ชำระค่าตั๋วรถ บขส. ได้ทุกเส้นทางทั่วประเทศ ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วทุกสถานีของ บขส. ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2568
เงื่อนไข ผู้ใช้สิทธิ์ “คนละครึ่ง พลัส” เดินทางกับรถ บขส. มีดังนี้
1.ยื่นบัตรแสดงตนในการซื้อตั๋วโดยสาร และต้องเป็นผู้เดินทางเองเท่านั้น
2.ซื้อตั๋วรถโดยสาร บขส. ภายในวงเงิน 200 บาทต่อวัน กรณีที่ค่าโดยสารเกินวงเงินที่ได้รับต้องจ่ายส่วนต่างเป็นเงินสดเท่านั้น
3.เดินทางไปกับรถโดยสาร บขส. ได้ทุกมาตรฐาน ทุกเส้นทาง
4.ใช้ร่วมกับสิทธิ์ลดหย่อนอื่น ๆ ได้ตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด
5.เมื่อซื้อตั๋วโดยสารแล้วไม่สามารถคืนตั๋วได้ทุกกรณี แต่สามารถเลื่อนการเดินทางได้ภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด
6.ซื้อตั๋วโดยสารได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ
สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม www.facebook.com/BorKorSor99 หรือ Line : บขส.99 (Id : @TCL99) และช่องจำหน่ายตั๋วโดยสาร บขส. ทั่วประเทศ โทร. 0 – 2936 – 3660
• BTS – MRT
ขนส่งระบบรางทุกสายพร้อมรองรับ “คนละครึ่งพลัส” ตั้งแต่ 29 ต.ค. – 31 ธ.ค. 2568
รถไฟฟ้าบีทีเอส และสายสีทอง
ผู้โดยสารสามารถใช้สิทธิ “คนละครึ่งพลัส” ซื้อ บัตรโดยสารเที่ยวเดียว (Single Journey Card) ได้ที่เจ้าหน้าที่ประจำสถานี ตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น.
โดยใช้สิทธิได้ไม่เกิน 200 บาทต่อคนต่อวัน และบัตรโดยสารจะ ไม่สามารถคืนเป็นเงินสด หรือ เติมเงิน/เติมเที่ยวในบัตรแรบบิท ได้
รถไฟฟ้ามหานคร (MRT) สายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง
ประชาชนสามารถใช้สิทธิซื้อ เหรียญโดยสาร สำหรับบุคคลทั่วไป ผู้สูงอายุ หรือเด็ก ได้ที่ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารทุกสถานี ตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น. ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2568
โดยใช้สิทธิได้ ตามวงเงินคงเหลือภายในวันนั้น ๆ และต้อง เดินทางภายในวันเดียวกันเท่านั้น ไม่สามารถเติมเงินในบัตร MRT ทุกประเภท หรือขอคืนเป็นเงินสดได้ทุกกรณี
รถไฟฟ้ามหานคร (MRT) สายสีเหลือง และสายสีชมพู
ทั้งสองสายเข้าร่วมโครงการเช่นกัน ผู้โดยสารสามารถใช้สิทธิ “คนละครึ่งพลัส” ซื้อ บัตรโดยสารเที่ยวเดียว (Single Journey Card) ได้ที่เจ้าหน้าที่สถานี ตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น.
ใช้สิทธิได้ไม่เกิน 200 บาทต่อคนต่อวัน บัตรโดยสารไม่สามารถคืนเงิน หรือใช้เติมเที่ยวเดินทางในบัตรแรบบิทได้
รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่งพลัส” สำหรับการซื้อ เหรียญโดยสารเท่านั้น โดยสามารถแจ้งใช้สิทธิกับเจ้าหน้าที่ ณ ห้องจำหน่ายตั๋วทุกสถานี ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น. ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2568 ทั้งนี้เมื่อซื้อเหรียญโดยสารแล้วจะ ไม่สามารถแลกคืนเป็นเงินสดได้ทุกกรณี
Advertisement