Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ดอยอินทนนท์ หนาวจนปากสั่น! เช้านี้อุณหภูมิลดฮวบ เหลือ 7 องศาฯ

ดอยอินทนนท์ หนาวจนปากสั่น! เช้านี้อุณหภูมิลดฮวบ เหลือ 7 องศาฯ

28 ต.ค. 68
12:27 น.
แชร์

ดอยอินทนนท์หนาวต่อไม่รอแล้ว! เช้านี้อุณหภูมิลดฮวบ เหลือ 7 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศ หนาวจนปากสั่น บางรายขนผ้านวมขึ้นไปห่มด้วย 

วันที่ 28 ต.ค. 68 บรรยากาศที่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพากันขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวถึงแม้ว่าวันนี้จะไม่ใช่วันหยุดก็ตาม 

โดยวันนี้อุณหภูมิที่ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ลดลงต่ำสุดของฤดูหนาวปีนี้เหลือเพียง 7 องศาฯเท่านั้น อุณหภูมิบนยอดดอย 8 องศาฯ ที่ทำการอุทยานฯ เหลือเพียง 12 องศาฯ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวต่างรู้สึกฟินที่ได้สัมผัสอากาศหนาวสุดขั้ว หนาวจนปากสั่น เป็นครั้งแรกของฤดูหนาวปีนี้ก็ว่าได้ 

ซึ่งเราจะเห็นได้จากการที่นักท่องเที่ยวได้นำผ้าห่มและผ้านวมห่มขึ้นไปถ่ายรูปชมพระอาทิตย์แสงแรกของเช้าใหม่ ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 

ทำให้บรรยากาศที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานวันนี้คึกคักเป็นอย่างมาก เพราะได้ทั้งความหนาวเย็น และแสงพระอาทิตย์ที่สาดส่องค่อยๆ โผล่ขึ้นเหนือขอบฟ้าอย่างสวยงาม โดยนักท่องเที่ยว บอกว่า รู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากที่ได้เดินทางมาเที่ยวครั้งนี้

ซึ่งในวันที่ 1 พ.ย. 68 อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ และสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติให้กับนักท่องเที่ยวด้วย หลังจากที่ทางอุทยานฯได้ปิดเส้นทางเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 68 เป็นระยะเวลา 5 เดือน เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูตัวดังนั้นนักท่องเที่ยวสายเดินป่าห้ามพลาด 

สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เป็นเส้นทางเดินป่าที่อยู่ในระดับความสูง 2,157 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ระบบนิเวศเป็นป่าดิบเขา แหล่งต้นน้ำลำธารที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ อุดมไปด้วยเสน่ห์แห่งป่าดิบเขาระดับสูงเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้นระยะทาง 3.2 กิโลเมตร เดินเป็นวงรอบทางเดินลาดชันขึ้นไป และจะวกกลับมาบรรจบกับทางที่เดินเข้ามาครั้งแรกใช้เวลาในการเดิน 2-3 ชั่วโมง

Advertisement

แชร์
ดอยอินทนนท์ หนาวจนปากสั่น! เช้านี้อุณหภูมิลดฮวบ เหลือ 7 องศาฯ