วันที่ 1 ก.ย. 68 ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์คนหาย ณ ศาลากลางบ้านบ้านยางนาดี หมู่ 5 ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ นายอนันต์ นาคนิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ น.ส.กานต์จรัส เอียดทองใส ปลัดจังหวัดชัยภูมิ นางวิไลลักษณ์ เลิศประเสริฐ ส.อบจ.ชัยภูมิ เขต 3 นายอุทิศ พิมพลีชัย ที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการการจัดการภัยพิบัติระดับชาติ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาอุปสรรค ในการค้นหา พร้อมกับมอบเงินส่วนตัว เพื่อใช้จ่ายเป็นค่าอาหารในการดูแลทีมค้นหาในครั้งนี้ และยังมีผู้ใจบุญต่างนำอาหาร น้ำดื่มมาร่วมบริจาคเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหนั้ และชุดค้นหาในครั้งนี้
โดยมีว่าที่ร้อยตรีเอกพล เรืองเพชร นายอำเภอหนองบัวระเหว พร้อมด้วยนายกานต์นภัส ดวงกลาง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรทอง ร่วมประชุมวางแผนชุดปฏิบัติการค้นหา พร้อมสั่งปูพรมค้นหา
โดยแบ่งทีมเป็น 4 ชุดกว่า 200 คน ออกค้นหา นางหลงมา พิมเสน หรือ ยายคูณ อายุ 70 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 บ.หนองบัวระเหว ต.นองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ที่พลัดหลงป่าบนเทือกเขาพังเหย ขณะหาเก็บเห็ด บริเวณพื้นที่ดอยสวรรค์ บ.ห้วยยางดี หมู่ 5 ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 29 ส.ค. 68 ที่ผ่านมา รวมแล้ว 4 วัน 3 คืน แต่ก็ยังไม่พบตัว
ทั้งนี้ปัญหาที่เจอคือ มีป่ารก ฝนตก จึงทำให้ยากต่อการค้นหา สำหรับวันนี้ทางอำเภอหนองบัวระเหวได้รับคำสั่งจากผู้ว่าฯ ให้ประสานชุดผู้เชี่ยวชาญในการค้นจากชัยภูมิและจ.นครราชสีมามาเพิ่มอีก โดยจะมีการใช้โดรนบินจับความร้อน และประสานสุนัขดมกลิ่นจากทหารเข้ามาช่วยเพิ่มอีก คาดว่าน่าจะพบเจอตัวยายหลงป่าในเร็วๆ นี้ต่อไป
Advertisement