Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิคว้าอันดับ1 สนามบินมีสายการบินให้บริการมากที่สุด

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิคว้าอันดับ1 สนามบินมีสายการบินให้บริการมากที่สุด

23 ก.ค. 68
08:53 น.
แชร์

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คว้าอันดับ 1 ของสนามบินที่มีสายการบินให้บริการมากที่สุดในโลก ตอกย้ำประเทศไทยจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว 

วันที่ 23 ก.ค. 68 น.ส.ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ผลสำรวจโดย Brilliant Maps "ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ”  ได้อันดับ 1 ของสนามบินที่มีสายการบินให้บริการมากที่สุดในโลก โดยมีจำนวน 113 สายการบิน อันดับ 2 ท่าอากาศยานปารีส ชาร์ล เดอโกลล์ ปารีส จำนวน 105 สายการบิน อันดับ 3 ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ จำนวน 97 สายการบิน อันดับ 4 ท่าอากาศยานนานาชาติอิสตันบูล จำนวน 93 สายการบิน อันดับ 5 ท่าอากาศยานโรม ลีโอนาร์โด ดาวินชี-ฟิอุมมิชิโน จำนวน 92 สายการบิน อันดับ 6 ท่าอากาศยานมิลาโน มัลเปนซา จำนวน 86 สายการบิน อันดับ 7 ท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ ผู่ตง จำนวน 83 สายการบิน อันดับ 8 ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ จำนวน 83 สายการบิน อันดับ 9 ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี จำนวน 82 สายการบิน และอันดับ 10 ท่าอากาศยานแฟรงก์เฟิร์ต จำนวน 80 สายการบิน 

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้อันดับ 1 ของสนามบินที่มีสายการบินให้บริการมากที่สุดในโลก ถือเป็นความสำเร็จที่เป็นรูปธรรม ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ได้พัฒนาสนามบินอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งยกระดับประสบการณ์การเดินทางให้มีความสะดวกสบาย ปลอดภัย และทันสมัย เพื่อเพิ่มศักยภาพของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิให้เป็นศูนย์กลางการบินระดับโลกต่อไป และเพื่อให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวและการบินของภูมิภาค 

“รัฐบาล โดยกระทรวงคมนาคมและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งผลักดันและพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของประเทศไทย ให้มีประสิทธิภาพและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว สร้างรายได้ฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งรวมถึงเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้โดยสาร โดยเฉพาะท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) โดยในช่วงที่ผ่านมานั้น ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ติดอันดับ 39  ของสนามบินที่ดีที่สุดในโลก จากเดิมที่อยู่อันดับ 58 พร้อมกับตั้งเป้าให้ติดอันดับ 1 ใน 20 ของโลกภายในระยะ 5 ปี” น.ส.ศศิกานต์ กล่าว

Advertisement

แชร์
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิคว้าอันดับ1 สนามบินมีสายการบินให้บริการมากที่สุด