Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ตะเคียนยักษ์กว่า 50 ปี ใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โค่นล้มทับรถพัง 7 คัน

ตะเคียนยักษ์กว่า 50 ปี ใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โค่นล้มทับรถพัง 7 คัน

3 มิ.ย. 68
11:05 น.
แชร์

ตะเคียนยักษ์อายุกว่า 50 ปี ภายใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ล้มทับรถทรัพย์สินราชการเสียหาย สาเหตุพายุฝนฟ้าคะนองถล่มกรุง ก่อนอาเพศซ้ำซ้อนฝ้าเพดานถล่ม

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา จับภาพขณะที่ฝนตกหนักถล่มกรุงเทพฯ และมีลมกรรโชกแรง รวมถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำให้ต้นตะเคียนใหญ่ เส้นรอบวง 1.9 เมตร ความสูงมากกว่า 10 เมตร อายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี ที่ปลูกอยู่บริเวณศาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใหม่ ล้มโค่นทับรถยนต์ 7 คันที่จอดอยู่บริเวณหน้าอาคารสำนักงานเลขานุการตำรวจแห่งชาติ

โดยรถที่ได้รับเสียหายทั้ง 7 คัน ประกอบด้วยรถตู้ตราโล่ 1 คัน / รถกระบะตราโล่ 4 ประตู 2 คัน / รถเก๋งตราโล่ 1 คัน / รถยนต์ของข้าราชการอีก 3 คัน ส่วนใหญ่มีร่องรอยการบุบจากการถูกต้นไม้ทับ และกระจกแตก แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็ยจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ซึ่งเหตุการณ์นี้ ตำรวจสันติบาลที่ประจำการในช่วงเวลาเกิดเหตุเล่าว่า เหตุเกิดวันอาทิตย์ ช่วงที่มีฝนฟ้าลมแรง ทำให้ต้นไม้ล้มทับรถยนต์ของหลวงและข้าราชการตำรวจจำนวนหลายคัน ซึ่งต้นไม้ดังกล่าวปลูกมานานแล้ว อีกทั้งวันเกิดเหตุมีพายุลมกรรโชกแรง ซึ่งเมื่อรวม 2 ปัจจัย ก็น่าจะเป็นสาเหตุให้ต้นไม้ล้ม เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตปทุมวัน เข้าตัดและรื้อถอนต้นตะเคียนดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้จากการสังเกตการณ์ของผู้สื่อข่าว พบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนที่จะเกิดเหตุฝ้าเพดานภายในห้องประชุมของอาคารศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรและสวัสดิการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่อยู่ในอยู่พื้นที่เดียวกัน เพียงแค่ 1 วัน ถือเป็นเหตุซ้ำซ้อนที่เกิดขึ้นภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งขณะนี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ทราบเรื่องและสั่งการกำชับให้เร่งตรวจสอบเหตุฝ้าเพดานถล่มแล้ว โดยเบื้องต้นพบว่าสาเหตุเกิดจากระบบคอนเดนเซอร์แอร์ ลักษณะแอร์ตัน ไม่ได้ล้างแอร์หลังใช้งานมาประมาณ 3 ปี ทำให้น้ำหยดลงบนฝ้าสะสม จนเป็นให้ฝ้าเปื่อยจนล่วงลงมา ซึ่งแนวทางหลังจากนี้จะต้องบำรุงรักษาโดยการเปลี่ยนฟิลเตอร์ พร้อมล้างแอร์ทุก 6 เดือน

Advertisement

แชร์
ตะเคียนยักษ์กว่า 50 ปี ใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โค่นล้มทับรถพัง 7 คัน