Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ด่วน! สั่งเด้ง 3 ผกก. 3 โรงพักชายแดนตากเข้ากรุ เซ่นค้ามนุษย์

ด่วน! สั่งเด้ง 3 ผกก. 3 โรงพักชายแดนตากเข้ากรุ เซ่นค้ามนุษย์

28 ม.ค. 68
07:43 น.
แชร์

ผบช.ภ.6 มีคำสั่งย้ายด่วน 3 ผกก. โรงพักชายแดนตาก "แม่ระมาด - แม่สอด - พบพระ" เข้ากรุตำรวจภูธรภาค 6 เซ่นปมต่างชาติตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ 

วันที่ 28 ม.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.กิตติศักดิ์ ดุรงควิบูลย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 (ผบช.ภาค 6) มีคำสั่งเลขที่ 10 / 2568 ย้าย 3 ผู้กำกับอำเภอชายแดน จ.ตาก ประกอบด้วย พ.ต.อ.พิทยากร เพชรรัตน์ ผกก.สภ.แม่สอด จ.ตาก พ.ต.อ.ฉัตรชัย คำยิ่ง ผกก.สภ.พบพระ จ.ตาก และ พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.แม่ระมาด จ.ตาก 

โดยหนังสือสั่งย้ายดังกล่าว ระบุว่า เนื่องมาจากมีการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบปัญหานักท่องเที่ยวถูกมิจฉาชีพหลอกลวงมาในประเทศไทย แล้วหายตัวไปชายแดนไปยังเมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา และมีการลักลอบข้ามแดน ผ่านช่องทางธรรมชาติ อ.แม่สอด อ.แม่ระมาด อาจเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ 

ซึ่งอยู่ในความดูแลของ ผกก.สภ.แม่สอด ผกก.สภ.พบพระ และ ผกก.สภ.แม่ระมาด  จ.ตาก จึงให้นายตำรวจดังกล่าว ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม ทั้งนี้ตั้งแต่ 27 ม.ค. 68 จนกว่ามีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 

นอกจากนี้ พล.ต.ท.กิตติศักดิ์ ยังได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ สุขุมวัฒนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สภ.แม่สอด โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม ,ให้ พ.ต.อ.เทพปทาน นิพิวรรณ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สภ.แม่ระมาด โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม และให้ พ.ต.อ.แมน รัตนประทีป รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สภ.พบพระ โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม

Advertisement

แชร์
ด่วน! สั่งเด้ง 3 ผกก. 3 โรงพักชายแดนตากเข้ากรุ เซ่นค้ามนุษย์