
หยุดยาววันแม่ ผู้คนทั่วสารทิศ ร่วมพิธีบวงสรวงใหญ่ 4 ปู่ ท้าวเวสสุวรรณ พร้อมนางเอกลิเกดังน้อง “หมูแฮม” รำถวาย ฮือฮาได้ เลขเด็ด
วันที่ 14 ส.ค.66 ที่ จ.ปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันหยุดยาววันแม่แห่งชาติ และก่อนถึงวันออกเลขรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่วัดเกาะพันซาโพธิยาลัยหมู่ 6 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มีการจัดพิธีบวงสรวงใหญ่บูชาองค์ปู่ ท้าวเวสสุวรรณ รวม 4 ตน

โดยพิธีเริ่มตั้งแต่ช่วงหัวค่ำเวลา 19.09 น. วันที่ 13 ส.ค. เป็นเป็นต้นมา ยาวจรดถึงกลางดึก กิจกรรมเริ่มจากการนำเครื่องบวงสรวง บูชาต่อหน้าองค์ปู่ ท้าวเวสสุวรรณทั้ง 4 ตน ด้วยเครื่องบูชาหลากหลาย อาทิ หัวหมู ไก่ทั้งตัว ปลา กุ้ง ผลไม้ ดอกไม้ ธูปเทียนแดง พวงมาลัยแดง น้ำแดง ฯลฯ
พร้อมทั้งมีการรำบูชาถวายโดยนางเอกลิเกชื่อดังดาวรุ่งชาวปราจีนบุรี “น้องหมูแฮม” คณะรุ่งภิรมย์รุ่งเรือง และปัจจุบันเป็นมิสแกรนด์ จ.ปราจีนบุรี และนักร้องประกวดไมค์ทองคำ ที่มารำถวาย ก่อนเดินทางไปทำการแสดงต่อที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

จากนั้นได้ให้ประชาชนผู้ศรัทธานับถือเข้าพิธีบวงสรวงบูชา โดยมีประชาชนมาจากทั่วสารทิศหนาแน่นเกินกว่า 500 คน และในช่วงระหว่างการรอทำพิธีกรรมนั้น ได้เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนัก จนเป็นที่อัศจรรย์
ขณะที่ประชาชนที่มาร่วมบวงสรวงใหญ่ไม่ถอย ในการรอร่วมเข้าพิธีสวดบวงสรวงขอพร ขอโชคลาภใหญ่ โดยเฉพาะการขอ เลขเด็ด เพราะที่ผ่านมามีประชาชนที่มาขอพรล้วนโชคดีกันถ้วนหน้า โดยระบุว่ายิ่งดึก หวยที่ออกยิ่งแม่น!

ซึ่งหลังพิธีการสวดบูชาองค์ปู่ ท้าวเวสสุวรรณทั้ง 4 ได้มีการจุดบูชาเสียงด้วยปะทัดจำนวน 20,000 นัด ซึ่งได้เลขหางปะทัด 30-853 โดยก่อนหน้าได้จุดพลุจำนวน 49 ดอก
Advertisement