ทัวร์ลงเกินต้าน! สาวนักท่องเที่ยวต่างชาติ อัดคลิปขอโทษคนไทย หลังอัดคลิปถอดแมสก์ เต้นบนรถไฟฟ้า และพูดในทำนองเชิญชวนให้คนเลิกใส่แมสก์ นอกจากนี้ยังปรากฏอีกหลายคลิปที่เธอทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมขณะที่ไทยยังเผชิญปัญหาการระบาด
จากกรณีสาวญี่ปุ่นอัดคลิปเต้น ถอดแมสก์บนรถไฟฟ้าบีทีเอส พร้อมพูดเชิญชวนในทำนองให้คนหันมาใช้ชีวิตแบบไม่ต้องสวมแมสก์กันเสียที ท่ามกลางสายตาและความงุนงงของผู้โดยสารรายอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีคลิปปรากฏออกมาอีกว่า เธอเคยเอาปืดฉีดน้ำฉีดใส่คนอื่น ท่ามสถานการณ์โรคระบาดโรคโควิด
งานนี้ชาวเน็ตเฉ่งยับ บ้างบอกเป็นคอนเทนต์หิวแสง, ไม่สร้างสรรค์, เสียชื่อคนญี่ปุ่นหมด และอีกหลายคำวิจารณ์ที่มุ่งตรงไปสาวต่างชาติรายนี้แบบไม่มีอะไรกั้น
หลังทัวร์ลงสนั่น ล่าสุด สาวญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวรายนี้ก็ได้โพสต์คลิปติ๊กต็อก ขอโทษแล้ว โดยเธอกล่าวขอโทษทั้งคนไทย คนญี่ปุ่น คนเกาหลี และคนกัมพูชา
โดยเธอกล่าวว่า "ฉันขอโทษที่ได้ฉีดน้ำใส่หลายคนบนรถไฟ้า และก็ไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัยด้วย ฉันขอโทษทุกคนด้วยความจริงใจ
ฉันเป็นลูกครึ่งเกาหลี และญี่ปุ่น และเพลงกัมพูชาที่ฉันรักด้วย ฉันอยากจะขอโทษทุกคนที่อยู่ในประเทศไทย ขอโทษชาวเกาหลี ขอโทษชาวญี่ปุ่น และชาวกัมพูชา ฉันเสียใจมาก
ในช่วงท้ายคลิปเธอยังได้กล่าวขอโทษเป็นภาษาไทยว่า "ฉันขอโทษค่ะ" พร้อมยกมือไหว้ และกล่าวขอโทษเป็นภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี และภาษากัมพูชาด้วย
@shizu0405fc3 I'm so sorry. ฉันขอโทษค่ะ 申し訳ありませんでした。정말로 죄송합니다. ខ្ញុំសុំទោស
♬ オリジナル楽曲 - おしず
Advertisement