วันนี้(12 ธ.ค.64) ที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ กทม.ได้มีการจัดเตรียม รับสรีระสังขาร สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าคณะภาค 7 สมเด็จพระราชาคณะฝ่ายมหานิกาย เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ (พระอารามหลวง) โดยช่วงเช้าได้มีคณะศิษย์วัดปากน้ำ ทั่งฆาราวาสและพระเณรจากที่ต่างๆ ตามมาตั้งแถวเพื่อรอรับสรีระสังขาร สมเด็จช่วง โดยสรีระสมเด็จช่วงได้เคลื่อนออกจากโรงพยาบาลศิริราชในเวลา 07:00 น มาถึง วัดปากน้ำ ในเวลา 08:00 น โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจมากกับคณะลูกศิษย์
ผู้สื่อข่าวสอบถาม ลูกศิษย์วัดปากน้ำ ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองได้เจอกับสมเด็จช่วงบ่อยครั้ง โดยคำสอนของสอนของท่าน ให้เราทำความดีและยึดมั่นในความดี ไม่ทุจริต ไม่คดโกง ไม่ผิดศีลธรรม วันนี้รู้สึกปลื้มใจ ที่ได้เห็นศิษย์ยานุศิษย์ที่เคารพรักในสมเด็จท่าน มารอรับเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ ตามหมายกำหนดการ ช่วงเวลา 09:30 น ถึงเวลา 16:00 น. พระมหาเถระ พระเถระ พระสงฆ์สามเณรและญาติโยมสาธุชน สรงน้ำศพ โดยในเวลา 17:00 น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานน้ำหลวงสรงศพ
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- สุดอาลัย สมเด็จช่วง วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ มรณภาพด้วยอาการสงบ สิริอายุ 96 ปี
- พระอาจารย์นาวี พระสายวิปัสสนา มรณภาพปริศนาในกุฏิ
- เจ้าอาวาสวัดกรวด ติดโควิด มรณภาพ พบมีหลายโรคประจำตัว ยังไม่ชัดติดเชื้อจากไหน
Advertisement