Logo site Amarintv 34HD
logo duooneLogo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"เท้ง" เตือนรัฐบาล! หากโยกย้ายขรก. ไม่เป็นธรรม เจอซักฟอกแน่

"เท้ง" เตือนรัฐบาล! หากโยกย้ายขรก. ไม่เป็นธรรม เจอซักฟอกแน่

26 ส.ค. 69
10:41 น.
แชร์

"เท้ง" เตือนรัฐบาล ฝ่ายค้านจับตาดูปมแต่งตั้งโยกย้าย ขรก. หากทำผิดเจอซักฟอกแน่ ยกเคสช่วยน้ำเงินด้วยเอื้อ สุดท้ายเอื้อระบอบสีน้ำเงิน

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงคำสั่งการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการกระทรวงมหาดไทย ว่า มีการวิเคราะห์บางส่วนว่าการแต่งตั้งโยกย้ายในลักษณะนี้ ช่วงเวลานี้จะเกี่ยวข้องกับบริบททางการเมือง เช่น กำลังจะเข้าสู่การซักฟอก นักวิเคราะห์ต่าง ๆ ก็วิเคราะห์กันไป ตนเองให้ความเห็นแทนรัฐบาลไม่ได้

เมื่อถามว่าการโยกย้ายตำแหน่งหลายคนมองว่าเป็นการวางอำนาจทางการเมือง รวมถึงเพื่อเคลียร์คดีด้วย นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ทุกการแต่งตั้งโยกย้ายต่าง ๆ ควรเป็นไปตามวิธีการที่ถูกต้อง คัดเลือกคนที่มีความรู้ความสามารถเหมาะสมมาดำรงตำแหน่ง หากเทียบเคียงกรณีที่เคยเกิดขึ้นแล้ว เช่น ช่วยน้ำเงินด้วย โดยการแต่งตั้งโยกย้ายแก่ข้าราชการที่อยู่ในสายมหาดไทยในช่วงเวลาก่อนการเลือกตั้งที่ผ่านมา สังคมก็ตั้งข้อสงสัยว่าการแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งสำคัญต่าง ๆ อาจนำมาซึ่งความช่วยเหลือรัฐบาลในระบอบสีน้ำเงินหรือไม่ ส่วนนี้ฝ่ายค้านก็จับตาดูอยู่ ถ้ามีการกระทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง เราก็ยังมีเวทีใหญ่ เช่น เวทีซักฟอกอภิปรายไม่ไว้วางใจรออยู่แล้ว

Advertisement

แชร์
"เท้ง" เตือนรัฐบาล! หากโยกย้ายขรก. ไม่เป็นธรรม เจอซักฟอกแน่