Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อนุทิน" เผยบัตรปชช.เสื้อส้มถ่ายนานแล้ว สั่งเช็กข้อมูลราชการรั่วไหล

"อนุทิน" เผยบัตรปชช.เสื้อส้มถ่ายนานแล้ว สั่งเช็กข้อมูลราชการรั่วไหล

5 ส.ค. 69
11:07 น.
แชร์

"อนุทิน" ตอบชัด รูปใส่เสื้อส้มทำบัตรประชาชนถ่ายไว้นานแล้ว สั่งตรวจสอบปมข้อมูลราชการรั่วไหล ลั่นต้องเช็กระบบป้องกันด่วน 

วันที่ 5 ส.ค. 69 ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายหลังเดินทางกลับจากภารกิจที่ประเทศอินโดนีเซีย 

ก่อนการประชุม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีข้อมูลทางราชการรั่วไหล ซึ่งปรากฏภาพนายกรัฐมนตรีสวมเสื้อสีส้ม ขณะถ่ายภาพเพื่อทำบัตรประจำตัวประชาชน โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวสั้นๆ ว่า “เป็นการถ่ายนานแล้ว” 

เมื่อถามว่า ได้มีการสั่งการเกี่ยวกับกรณีข้อมูลรั่วไหลอย่างไรบ้าง นายกรัฐมนตรี ระบุว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องตรวจสอบว่า ข้อมูลหลุดออกมาได้อย่างไร หลุดจริงหรือไม่ และมีระบบป้องกันหรือไม่ 

เมื่อถามต่อว่า ขณะนี้ทราบหรือยังว่าข้อมูลรั่วไหลมาจากหน่วยงานใด และข้อมูลที่ปรากฏเป็นข้อมูลจริงของนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายกรัฐมนตรีหันมารับฟังคำถาม แต่ไม่ได้ตอบ ก่อนเดินเข้าห้องประชุมคณะรัฐมนตรี

Advertisement

แชร์
"อนุทิน" เผยบัตรปชช.เสื้อส้มถ่ายนานแล้ว สั่งเช็กข้อมูลราชการรั่วไหล