Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"พัฒนา" รับ "ดร.วิน" เคยเป็นคณะทำงาน รมว.สธ. แต่ไม่รู้จักส่วนตัว

"พัฒนา" รับ "ดร.วิน" เคยเป็นคณะทำงาน รมว.สธ. แต่ไม่รู้จักส่วนตัว

14 ก.ค. 69
09:17 น.
แชร์

"พัฒนา" รับ "ดร.วิน" เคยเป็นคณะทำงาน รมว.สธ. แต่ไม่รู้จักส่วนตัว เผย มีคนแนะนำมาร่วมงาน ยัน สอบทุจริตเต็มที่ ไม่มีแทรกแซง

วันที่ 14 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณี นายวิน ธนพชรโภคิน หรือ ดร.วิน เคยได้รับการแต่งตั้งเป็นหัวหน้าคณะทำงานของนายพัฒนาว่า เคยเป็นคณะทำงานเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2568 ส่วนตัวตนเองไม่ได้รู้จักกับนายวินมาก่อน เพราะทีมงานได้มาแจ้งว่า นายวินเคยมาทำงานในหลายส่วน เคยเป็นคณะกรรมการต่างๆ จึงมีการแนะนำกัน ก่อนจะต่อว่า ที่ผ่านมาในรัฐบาลที่แล้วมีระยะเวลาสั้น เกิดเหตุการณ์หลายอย่าง เคยเจอกันครั้งเดียวตอนที่มาแนะนำตัว

ส่วนจะต้องมีการคัดเลือกบุคคลในการเป็นคณะทำงานหรือไม่ เพราะที่ผ่านมา มีการละหลวมจนกระทบต่อรัฐมนตรี นายพัฒนากล่าวว่า ที่ผ่านมาการประเมินผู้ที่มาเป็นคณะทำงาน ก็จะต้องมีความรัดกุมมากขึ้น และยืนยันว่ากับกรณีทุจริตสอบข้าราชการท้องถิ่น สามารถสอบสวนได้อย่างเต็มที่ โดยส่วนตัวไม่ได้รู้จักกัน คนอื่นไม่มีความเกี่ยวข้องกับรัฐมนตรี รวมถึงทีมงานอื่นๆ จากนี้ขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้อย่างเต็มที่ จะไม่มีการแทรกแซง และขอความสบายใจว่าจะไม่มีการแทรกแซงอย่างแน่นอน

Advertisement

แชร์
"พัฒนา" รับ "ดร.วิน" เคยเป็นคณะทำงาน รมว.สธ. แต่ไม่รู้จักส่วนตัว