Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
อ.ธนพร ชี้ "ทักษิณ" ไม่วางมือการเมือง ออกถ้ำสะสมพลังทำลายล้างมากขึ้น

อ.ธนพร ชี้ "ทักษิณ" ไม่วางมือการเมือง ออกถ้ำสะสมพลังทำลายล้างมากขึ้น

13 พ.ค. 69
19:21 น.
แชร์

อ.ธนพร ชี้ "ทักษิณ" ไม่วางมือการเมือง ออกถ้ำสะสมพลังทำลายล้างมากขึ้น สั่งจัดทัพ 3 ปฏิบัติการสะเทือนสมการอำนาจ แต่จะรัดกุมกว่าเดิม 

วันที่ 13 พ.ค. 69 นาย ธนพร ศรียากูล นักวิชาการ และนักวิเคราะห์การเมือง วิเคราะห์สถานการณ์หลังนาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หลังพักโทษว่า นายทักษิณจะไม่วางมือจากการเมืองอย่างที่หลายคนคาดการณ์ แต่กระบวนการจะรัดกุมขึ้น ช่องว่างและจุดอ่อนจะน้อยลง อานุภาพในการออกอาวุธทำลายล้างจะแรงและหนักแน่นขึ้นในรูปแบบต่างๆ ไม่ทำตัวเป็นสายล่อฟ้า ผ่านปฏิบัติการทางการเมือง 3 เรื่อง ที่เร็วหรือช้าก็จะได้เห็นแน่นอน ซึ่งงานนี้ยอมรับว่า หากจะต่อสู้กับนายใหญ่ไม่ง่าย 

 นายธนพร ประเมินว่า สิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ คือ 1.กีฬาสีจะกลับมา การจัดตั้งมวลชนของฐานคะแนนคนเสื้อแดงจะกลับมาในรูปแบบที่แน่นแฟ้นขึ้น เห็นได้จากแกนนำเสื้อแดงไปหน้าเรือนจำกันหมด ความผูกพันระหว่างคนเสื้อแดงกับนายใหญ่ยังมีอยู่ การจัดตั้งจะไม่ใช่รูปแบบชุมนุมประท้วง แต่จะจัดตั้งเป็นคะแนนที่แน่นอนผ่านสีเสื้อ  

 2.การปรับเกมในวุฒิสภา เพราะนายใหญ่ไปแพ้การเลือกตั้ง สว. ปี 2567 ทำให้ไม่ได้คุมเกมเลือกองค์กรอิสระ จึงทำให้ย้อนมาออกฤทธิ์ออกเดชกับเครือข่ายนายใหญ่ รอบนี้จะเห็นการเปลี่ยนสีเสื้อ สว. แน่นอน เพราะใครเข้าถึงการจูงใจก็สามารถเปลี่ยนได้ และเคยทำมาแล้วเมื่อ 20 ปีที่แล้ว สมัยที่นายทักษิณเป็นนายกฯ  

 3.จะเห็นการสร้างความร่วมมือกันในสภาฯ ของพรรคสีส้ม พรรคสีเขียว และพรรคสีแดง เพื่อเป็นสัญลักษณ์หาพันธมิตรและถ่วงดุลอำนาจพรรคสีน้ำเงิน ในกฎหมายที่พรรคภูมิใจไทยไม่สนับสนุน เช่น ร่าง พ.ร.บ.อากาศสะอาด ฯลฯ รวมถึงจะเห็นการขับเคลื่อนการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วย  ฉะนั้น หากพรรคสีส้ม สีแดง และสีเขียว ร่วมมือกันในฝ่ายนิติบัญญัติ รวมกันได้ 252 เสียง การโหวตกฎหมายในสภาฯ ก็จะผ่าน 

“นายใหญ่เปรียบเปรยว่าไปจำศีลมา 8 เดือน มั่นใจว่าไม่วางมือการเมือง แต่เป็นการสะสมพลัง เปรียบเสมือนการฝึกวิชาในถ้ำ เพื่อให้กลับมาแข็งแกร่งและมีพลังมากกว่าเดิม” นักวิชาการและนักวิเคราะห์การเมืองประเมิน

Advertisement

แชร์
อ.ธนพร ชี้ "ทักษิณ" ไม่วางมือการเมือง ออกถ้ำสะสมพลังทำลายล้างมากขึ้น