Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
รมช.เกษตรฯ เรียกอธิบดีประมงแจงปมThailand fishAI  ปัดตั้งกก.สอบ

รมช.เกษตรฯ เรียกอธิบดีประมงแจงปมThailand fishAI ปัดตั้งกก.สอบ

5 พ.ค. 69
12:23 น.
แชร์

รมช.เกษตรฯ เรียก อธิบดีกรมประมง ชี้แจง ปม Thailand fishAI วันนี้ ปัดยังไม่ตั้งกรรมการสอบ ขอดูรายละเอียดก่อน

นายวัชระพล ขาวขำ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงการเชิญ นางฐิติพร หลาวประเสริฐ อธิบดีกรมประมง เข้าชี้แจงกรณีแอพพลิเคชั่น Thailand fishAI ที่เกิดความคลาดเคลื่อน และถูกตั้งข้อสังเกตถึงวงเงิน ในการจัดซื้อจัดจ้างสูงเกินจริงหรือไม่ ว่า เบื้องต้นขอดูเอกสารว่ารายละเอียดเป็นอย่างไร เนื่องจากตนยังไม่ทราบรายละเอียด จึงอยากรู้ที่มาที่ไปของโครงการ

ส่วนจะต้องตั้งคณะกรรมการสอบหรือไม่ นายวัชระพล กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียด จึงขอดูรายละเอียดก่อนว่าเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่า งบประมาณในการจัดซื้อจัดจ้างในการทำแอพพลิเคชั่น แพงเกินไปหรือไม่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ตนได้รับข้อเสนอแนะและคำแนะนำจากประชาชนเป็นจำนวนมาก จึง ขอเชิญอธิบดีกรมประมงมาวันนี้ ซึ่งถ้าทราบรายละเอียดแล้ว จะมีการชี้แจงอีกครั้ง

Advertisement

แชร์
รมช.เกษตรฯ เรียกอธิบดีประมงแจงปมThailand fishAI  ปัดตั้งกก.สอบ